TP Dĩ An triển khai phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Ngày 27/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT TKCN) TP Dĩ An đã tổ chức hội nghị triển khai phương án thực hiện nhiệm vụ trong mùa mưa bão và những tháng cuối năm 2024.

Ông Võ Trọng Tài - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì và điều hành hội nghị

Trong năm 2023, trên địa bàn TP Dĩ An không xảy ra thiệt hại có giá trị lớn do thiên tai, chủ yếu sạt lở bờ suối. BCH PCTT TKCN các phường đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ hỗ trợ người dân sửa chữa công trình hư hại. Từ thành phố đến các phường đã chủ động thực hiện công tác PCTT TKCN, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thu quỹ PCTT, xây dựng lực lượng ứng trực thường xuyên, trang bị các phương tiện PCTT TKCN nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống xảy ra, thực hiện nạo vét các kênh, mương, suối, cống, các vị trí ngập nước nhằm đảm bảo tiêu thoát nước mùa mưa.

Trong năm 2023, phòng Kinh tế TP Dĩ An đã nạo vét, gia cố, khai thông dòng chảy 2 tuyến suối với tổng kinh phí trên 3 tỷ 700 triệu đồng; gia cố 3 đoạn suối bị sạt lở kinh phí 176 triệu đồng. Toàn thành phố thu quỹ PCTT vượt chỉ tiêu với số tiền trên 5 tỷ 800 triệu đồng, đạt 129%.

Dự báo mùa mưa bão năm nay sẽ đến muộn hơn mọi năm, có 4-6 cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Lượng mưa xấp xỉ nhiều năm, đề phòng các hiện tượng dông, sét, mưa đá có thể gia tăng tần suất. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, BCH PCTT TKCN TP Dĩ An chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ, phân công lực lượng túc trực và theo dõi tình hình để ứng phó kịp thời. Đồng thời sẽ duy tu, sửa chữa các công trình phòng chống ngập úng, sạt lở bờ suối, củng cố lực lượng, bổ sung phương tiện PCTT TKCN; tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin tình hình mưa bão để người dân chủ động phòng ngừa thiên tai; tiếp tục thu quỹ PCTT theo chỉ tiêu được giao …

Ông Vũ Ngọc Thìn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn