Lãnh đạo UBND TP Dĩ An làm việc với các trường phường Tân Bình và Tân Đông Hiệp về công tác chuẩn bị năm học mới

Mới đây, lãnh đạo UBND TP Dĩ An cùng các ngành đã làm việc với Ban giám hiệu 11 trường từ mầm non đến THCS trên địa bàn phường Tân Đông Hiệp và Tân Bình để nghe báo cáo tình hình chuẩn bị năm học mới 2024 -2025.

Đến thời điểm này các trường đang tuyển sinh đầu cấp, hiện đang sắp xếp số lượng học sinh/lớp. Nhìn chung công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi, hầu hết các trường đều tăng sỹ số học sinh; một số trường sỹ số học sinh giảm do công nhân lao động chuyển nơi ở. Song song với tuyển sinh đầu cấp, hiện các trường đang chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực đảm bảo điều kiện tốt nhất bước vào năm học mới. Trong đó, các trường đang thực hiện tu sửa nhỏ, xã hội hóa kinh phí nâng cấp trang thiết bị học tập; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, chính trị cho đội ngũ giáo viên, nhân viên.

UBND thành phố làm việc với 11 trường công lập địa bàn phường Tân Đông Hiệp và Tân Bình

Tại buổi làm việc, các trường cũng kiến nghị thành phố đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất trường lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thu gom xử lý nước thải, trang bị thiết bị dạy học. Một số trường kiến nghị tăng cường thêm giáo viên đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong năm học mới.

Kiến nghị của các trường đã được các ngành chuyên môn thành phố trao đổi làm rõ. Lãnh đạo UBND TP Dĩ An nhấn mạnh sẽ ưu tiên bố trí kinh phí đầu tư các công trình chống dột, chống ngập, chống nghẹt, chống thấm và PCCC; đề nghị Ban giám hiệu các trường chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị năm học mới, đảm bảo các yêu cầu về ATTP, PCCC, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, an toàn xe đưa đón học sinh…

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Duy Hội - Anh Toàn