Phiên họp đánh giá tình hình KTXH - QPAN 9 tháng đầu năm 2024

Ngày 17/9, UBND TP Dĩ An tổ chức phiên họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH - QPAN 9 tháng đầu năm 2024.

Trong 3 quý đầu năm 2024 với sự tập trung lãnh đạo, điều hành của UBND thành phố, tình hình kinh tế của địa phương tăng trưởng ổn định. Trong kỳ, hầu hết các ngành, thương mại dịch vụ đều tăng khá so với kế hoạch, trong đó nhóm bán lẻ lương thực, thực phẩm tăng trên 20%; đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình tăng trên 15%; gỗ và vật liệu xây dựng tăng trên 13%; vàng bạc đá quý tăng trên 39%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ ước thực hiện trong 9 tháng đầu năm là hơn 103.400 tỷ đồng, tăng 15,06% so với cùng kỳ.

Đối với các ngành công nghiệp, thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố đạt 112.500 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.

Đại biểu tham dự phiên họp

Về thu mới NSNN, thành phố ghi nhận kết quả khả quan với tổng số thu hơn 5.100 tỷ đồng, đạt 76,30% dự toán UBND tỉnh giao và Nghị quyết HĐND thành phố thông qua, tăng 63,37% so cùng kỳ. Trong đó tổng thu do thành phố quản lý là trên 1.960 tỷ đồng bằng 97,92% so dự toán theo pháp lệnh. Thành phố đã giải ngân hơn 258 tỷ 700 triệu đồng vốn đầu tư công.

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Dĩ An phát biểu chỉ đạo

Trên lĩnh vực VHXH - QPAN đạt những kết quả theo kế hoạch. Trong đó, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động khó khăn luôn được các cấp, các ngành thành phố quan tâm, đảm bảo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ cho 3.690 đối tượng với số tiền 20 tỷ 943 triệu đồng, chi trợ cấp theo NQ08/2018 số tiền 3 tỷ 570 triệu đồng; các loại dịch bệnh mùa mưa được kiểm soát, ngăn chặn kịp thời; tình hình ANTT đảm bảo.

Phát biểu kết luận, ông Võ Văn Hồng - Chủ tịch UBND TP Dĩ An  yêu cầu các ngành, đơn vị, UBND các phường tiếp tục làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ về CCHC, đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, hoàn thành thi tuyển chức danh lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố; tăng cường kiểm tra ATTP, VSMT, phòng chống dịch bệnh mùa mưa; đảm bảo ANTT, ATGT đường bộ, đường sắt. Đồng thời siết chặt kỹ luật, kỹ cương hành chính, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP Dĩ An yêu cầu các cấp, các ngành chủ động phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, phòng chống cháy nổ để kịp thời ứng phó với các sự cố có thể xảy ra, hạn chế những thiệt hại về người và tài sản xảy ra trên đị bàn thành phố.

Hồng Nguyên – Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh