Kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) HĐND TP Dĩ An khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 22/8, HĐND TP Dĩ An khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 (lần 2) và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 5), nguồn vốn phân cấp.

Theo tờ trình của UBND TP Dĩ An, tổng vốn giá trị đầu tư công năm 2024 từ nguồn vốn phân cấp là 258 tỷ 553 triệu đồng được bố trí cho 42 danh mục đầu tư. Nguồn vốn này được giữ nguyên khi điều chỉnh lần 2, tuy nhiên về công trình tăng 04 danh mục, bao gồm: xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng Trung tâm TDTT TP Dĩ An, xây dựng hệ thống thoát nước đường Bình Thung-phường Bình An, công trình chuyển đổi số hệ thống truyền thanh trên địa bàn thành phố và duy tu sửa chữa đường Lý Thường Kiệt.

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Đối với nguồn vốn phân cấp theo kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 đã điều chỉnh lần 4 là 1.516 tỷ 041 triệu đồng được bố trí cho 112 danh mục. Theo tờ trình điều chỉnh lần 5, tổng nguồn vốn này không thay đổi, tổng danh mục đầu tư là 115 công trình, trong đó giảm 01 công trình là trụ sở Ban chỉ huy Quân sự phường Đông Hòa và tăng 04 danh mục như tờ trình kế hoạch điều chỉnh đầu tư công năm 2024.

Ông Võ Trọng Tài - Phó Chủ tịch UBND TP thông qua các tờ trình

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại Kỳ họp

Để đảm bảo nguồn vốn bố trí cho 04 danh mục bổ sung và một số danh mục chưa bố trí đủ vốn trong giai đoạn trung hạn, thành phố cắt giảm vốn của các dự án đã thi công hoàn thành, đã tất toán hoặc đã kết thúc công tác bồi thường với tổng kinh phí 91 tỷ 234 triệu đồng.

Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, Ban KTXH HĐND TP Dĩ An đã báo cáo thẩm tra  tờ trình và dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 và giai đoạn 2021-2025, nguồn vốn phân cấp. Qua thẩm tra, Ban KTXH HĐND thành phố nhận thấy việc UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 và trung hạn 2021-2025 là cần thiết, đúng quy định pháp luật và tình hình thực tế địa phương.

Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết Kỳ họp

Trên cơ sở phân tích, làm rõ tính khả thi, thiết thực của việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công từ nguồn vốn phân cấp trên địa bàn thành phố, kỳ họp đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết của HĐND thành phố phê chuẩn điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 và trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, không làm thay đổi tổng nguồn vốn được giao.

Hồng Nguyên – Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh