Ngành GDĐT TP Dĩ An triển khai nhiệm vụ năm học mới 2024 - 2025

Sáng ngày 18/9, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) TP Dĩ An đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025 và trao Cờ thi đua cấp thành phố cho 16 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị

16 đơn vị được nhận cờ thì đua vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024

Năm học qua, toàn ngành có 145 trường học và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, trong đó, có 46 trường công lập. Với sự tập trung lãnh đạo, quản lý, Phòng GDĐT thành phố đã triển khai, hướng dẫn các trường học thực hiện nhiệm vụ năm học kịp thời, đúng, đủ các nội dung trọng tâm đối với bậc học mầm non và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với các bậc học còn lại. Theo đó, năm học 2023 – 2024, thành phố huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 98,68%; 100% cơ sở giáo dục mầm non có đủ phòng học và các trang thiết bị dạy học cho trẻ theo đúng quy định; huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Các cấp trung học, tỷ lệ học sinh giỏi/tốt chiếm 31,57%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,76%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Hiện nay, toàn thành phố có 39 đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 83%; trên 96% cán bộ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn. Năm 2024, thành phố đưa vào sử dụng 03 công trình trường học, trong đó có 02 công trình xây mới và 01 trường nâng cấp cải tạo với tổng mức đầu tư trên 356 tỷ đồng. Cuộc vận động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được mở rộng thông qua phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”. Đến tháng 6/2024, trên địa bàn thành phố có 3 ngàn 283 học sinh khó khăn các cấp được nhận học bổng với tổng số tiền gần 2 tỷ 500 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng học tập giúp các em có điều kiện tiếp tục vượt khó đến trường.

Năm học qua, ngành GDĐT thành phố cũng đã tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá; tiếp tục xây dựng hoàn thiện các cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, kết nối liên thông dữ liệu trong ngành giáo dục và kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia. Đến cuối tháng 6/2024, toàn thành phố có 97,39%  học sinh tiểu học được cấp học bạ số.

Với những kết quả đạt được, cuối năm học qua, ngành GDĐT thành phố đã đề nghị Thủ Tướng Chính phủ khen 04 đơn vị và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 đơn vị cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp và của ngành.

Ông Trần Vĩnh Liêm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thông qua phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025

Năm học 2024 - 2025 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương” ngành GDĐT TP Dĩ An tập trung thực hiện 16 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, toàn ngành tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/2013 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; củng cố, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông đối với các khối lớp; thực hiện hiệu quả các phương pháp tổ chức dạy và học; tham mưu UBND thành phố đầu tư xây dựng các trường học; huy động các nguồn lực đầu tư giáo dục; tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ quản lý, giáo viên; tập trung xây dựng văn hóa học đường…

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Dĩ An phát biểu chỉ đạo