TP Dĩ An kỷ niệm 1/4 thế kỷ Khát vọng xây dựng và phát triển, và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Ngày 20/8/2024, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2024), Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Dĩ An, nay là TP Dĩ An (1999 - 2024) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Đại biểu tham dự Họp mặt

Lễ kỷ niệm đã vinh dự đón tiếp các vị khách quý nguyên là lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện – thị xã - thành phố Dĩ An qua các thời kỳ; các huyện thị bạn trong và ngoài tỉnh, các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, các nhà doanh nghiệp và đại diện các chức sắc tôn giáo.

Đại diện tuổi trẻ thành phố Dĩ An phát biểu tại buổi họp mặt

Năm 1999, thực hiện chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy Bình Dương, huyện Dĩ An được tách ra từ huyện Thuận An và tái lập đi vào hoạt động. Vượt qua những khó khăn, thách thức của giai đoạn đầu mới tái lập và qua từng giai đoạn, thời kỳ, đến nay sau 25 năm xây dựng và phát triển, Dĩ An đã gặt hái những thành tựu nổi bật. Dĩ An hiện nay đã là đô thị loại II, thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương và đang nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025.

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh và ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng thành phố Dĩ An

Hàng năm, kinh tế của TP Dĩ An tăng trưởng với tốc độ cao. Chuyển dịch cơ cấu kinh hợp lý, đúng định hướng. Tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ. Giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. So với hồi tái lập huyện năm 1999, năm 2023, tổng giá trị sản xuất công nghiệp của Dĩ An tăng gần 70 lần, tổng thu ngân sách gấp 171 lần. Hoạt động thương mại, dịch vụ liên tục phát triển. Hạ tầng đô thị không ngừng khởi sắc. 100% tuyến đường do thành phố quản lý được nhựa hóa, có vỉa hè, cây xanh, thoát nước và chiếu sáng. Hạ tầng kinh tế - kỹ thuật từng bước tương xứng với yêu cầu phát triển đô thị. Các công trình giáo dục, y tế và văn hóa - thể thao được quan tâm đầu tư với quy mô tương xứng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. So với ngày đầu mới tái lập, dân số TP Dĩ An đã tăng hơn 5 lần, đạt trên 500 ngàn người. Trong đó có đến 2/3 là dân cư từ địa phương khác đến Dĩ An lập nghiệp, sinh sống..góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 25 năm tái lập, Đảng bộ - Chính quyền và Nhân dân TP Dĩ An vinh dự, tự hào đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ông Phạm Văn Bảy – Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì; ông Võ Văn Giàu – Nguyên Thành ủy viên, Nguyên Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thành phố được trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Dĩ An qua 25 năm đổi mới.

Ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho Ông Phạm Văn Bảy – Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố và Huân chương lao động Hạng Ba cho ông Võ Văn Giàu – Nguyên Thành ủy viên, Nguyên Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam thành phố

Kỷ niệm 25 năm tái lập đã ghi dấu ấn về một quá trình phát triển đi lên không ngừng của vùng đất Dĩ An. Bức tranh đô thị TP sẽ không ngừng được điểm tô bởi những gam màu tươi sáng hơn, xứng đáng là trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, sầm uất của tỉnh Bình Dương.

Hồng Nguyên – Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh