8 tháng đầu năm 2024, kinh tế TP Dĩ An đạt giá trị tăng trưởng khá

Chiều ngày 26/8, UBND TP Dĩ An tổ chức phiên họp tháng 8/2024 đánh giá tình hình KTXH-QPAN của địa phương.

Với sự quan tâm chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố trong tập trung triển khai các nhiệm vụ trên các lĩnh vực, tình hình KTXH-QPAN của thành phố đạt nhiều kết quả khả quan. Trong tháng 8/2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 11 ngàn 200 tỷ đồng, nâng mức lũy kế trong 8 tháng đầu năm lên hơn 92 ngàn tỷ đồng, tăng 16,62% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp trong tháng 8 đạt trên 13 ngàn 900 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt hơn 99 ngàn 800 tỷ đồng, đạt 64,78% kế hoạch và tăng gần 10% so với cùng kỳ. Thu, chi ngân sách của thành phố đạt theo kế hoạch với tỷ lệ tương ứng 72,06% và 76,57% dự toán tỉnh giao. Các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa, xã hội đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Trong đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học năm học mới đã sẵn sàng. Thành phố đã tuyển bổ sung 260 viên chức ngành GDĐT; điều động, bổ nhiệm BGH các trường, chuyển 62 giáo viên về trường THCS Tân Đông Hiệp B và các trường trong thành phố. Tình hình ANTT, ATGT trên địa bàn được tăng cường quản lý, tuần tra, xử lý đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Ông Võ Trọng Tài - Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại phiên họp

Ông Nguyễn Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các ngành, đơn vị đã trao đổi thêm tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2024.

Ông Phạm Văn Bảy - UV Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại phiên họp

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Tháng 9/2024, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo, điều hành hiệu quả nhiệm vụ thu, chi ngân sách; chỉ đạo đôn đốc đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, xây dựng cơ bản năm 2024, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, dự án chuẩn bị đầu tư. Thành phố tăng cường kiểm tra, hậu kiểm công tác quản lý đất đai, môi trường, trật tự đô thị, xây dựng; kết nối, quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; tập trung hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung, triển khai đề án cây xanh đô thị. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục triển khai hiệu quả công tác CCHC, chuyển đổi số, đề án 06 và thành phố thông minh; tăng cường giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, cổng dịch vụ công thành phố và cổng dịch vụ công quốc gia...với phương châm "người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ".

Hồng Nguyên – Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh