Thành phố Dĩ An khánh thành, khởi công nhiều công trình trọng điểm

Thiết thực chào mừng  kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, chào mừng 25 năm tái lập huyện Dĩ An nay là Thành phố Dĩ An (1999 - 2024), sáng ngày 14/8 tại tuyến đường trục chính Đông Tây phường Bình An, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thành phố Dĩ An đã long trọng tổ chức lễ động thổ và khánh thành các công trình trọng điểm trên địa bàn.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Lãnh đạo thành phố đã cắt băng khánh thành 5 công trình, dự án gồm: đường trục chính Đông Tây đoạn từ Quốc lộ 1A (bến xe Miền Đông mới) đến giáp đường Quốc lộ 1K; trường Trung học cơ sở Tân Đông Hiệp B; trường Tiểu học Bùi Thị Xuân; trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Tân Bình; trụ sở  Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Tân Đông Hiệp. Các công trình, dự án có tổng vốn đầu tư gần 1.140 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và thành phố. Vượt qua những khó khăn trong từng thời điểm, các công trình được hoàn thành đảm bảo tiến độ đề ra.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh và Thành phố cắt băng khánh thành 05 công trình

Đồ họa Công trình Trường THCS Bình Thắng được khởi công

Đồ họa công trình trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ VN phường Dĩ An

Trong không khí hân hoan, phấn khởi thành phố cũng khởi công 03 công trình mới bao gồm: công trình “Cải tạo, xây mới Trụ sở Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Dĩ An”. Công trình do Ban QLDA đầu tư xây dựng khu vực TP Dĩ An làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn khoảng 67,9 tỷ đồng, thời gian thi công 420 ngày; khởi công công trình “Nâng cấp, mở rộng đường 30 tháng 4, phường Bình Thắng” với tổng mức đầu tư gần 538 tỷ đồng; khởi công công trình trường THCS Bình Thắng với tổng mức đầu tư gần 162 tỷ đồng.

Công trình đường trục chính Đông tây được khánh thành

Công trình Trường THCS Tân Đông Hiệp B và Tiểu học Bùi Thị Xuân được khánh thành

Các công trình, dự án được khánh thành và khởi công đã và sẽ góp phần quan trọng mang đến diện mạo mới cho đô thị  Dĩ An; đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, đô thị hoá ngày càng nhanh của thành phố, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội tăng cường kết nối kinh tế - giao thương liên vùng của thành phố.

Công trình Trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ VN phường Tân Đông Hiệp và phường Tân Bình được khánh thành

Bên cạnh đó các công trình trường học, trụ sở làm việc sẽ tạo cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn, nhu cầu  làm việc của CBCC các phường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Dĩ An..

Minh Huyền- Tuấn Anh

Tác giả: Minh Huyền-Tuấn Anh