Hội nghị BCH Đảng bộ TP Dĩ An lần thứ 19 (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 5/7, Thành ủy Dĩ An tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 19 (khóa XII) nhiệm kỳ 2020-2025 (mở rộng) đánh giá tình hình KTXH-QPAN, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Quang Điệp-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An chủ trì hội nghị.

Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Thành ủy Dĩ An đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội từ thành phố đến cơ sở tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo nghị quyết, chương trình, kế hoạch đề ra. Một số kết quả nổi bật, tổng giá trị thương mại, dịch vụ - sản xuất công nghiệp của thành phố ước đạt trên 141 ngàn tỷ đồng; tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 60,75% dự toán UBND tỉnh giao và bằng 59,58% Nghị quyết HĐND thành phố năm 2024, tăng 48,54% so với cùng kỳ; đã tổ chức chi trả 13 công trình/497 hồ sơ với số tiền hơn 919 tỷ đồng, đạt 86,6%. Riêng dự án đường Vành đai 3, nguồn vốn giao theo kế hoạch là 700 tỷ đồng, đến nay, thành phố đã giải ngân được 495 tỷ đồng, đạt 71% so với kế hoạch giao.

Bên cạnh đó, toàn thành phố đã thực hiện được 133 mô hình “Không gian văn hóa Bác Hồ”, góp phần lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tổ chức thành công hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2024. BTV Thành ủy đã kết nạp 86 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 6.088 đảng viên sinh hoạt tại 50 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ; trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết năm đề ra.

Lãnh đạo các ban, ngành phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy TP.Dĩ An tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm. Cấp ủy Đảng, chính quyền cần tập trung nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội của các tầng lớp nhân dân để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời nhằm định hướng tốt công tác thông tin, tuyên truyền...

Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An yêu cầu các cấp ủy Đảng đưa vào nội dung các ý kiến thảo luận, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; đề nghị các cấp ủy, cơ quan, đơn vị và địa phương rà soát những chỉ tiêu chưa đạt và đề ra giải pháp hiệu quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2024. Trong đó, tập trung làm tốt công tác cán bộ, kiện toàn chức danh lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phồ, các phường để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp trong thành phố nhiệm kỳ 2025-2030.

Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An phát biểu chỉ đạo

Hồng Nguyên - Anh Toàn

Tác giả: Hồng Nguyên - Anh Toàn