6 tháng đầu năm 2024 TP Dĩ An đạt giá trị tăng trưởng kinh tế khá

Chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 26/6, UBND TP Dĩ An tổ chức phiên họp thông qua báo cáo KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các báo cáo quan trọng khác.

Đại biểu tham dự phiên họp

Với sự tập trung chỉ đạo, điều hành của Thường trực UBND thành phố, 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế của thành phố duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, hầu hết giá trị đạt được tăng so với cùng kỳ. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 69 ngàn tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 72 ngàn tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 60% dự toán UBND tỉnh giao và Nghị quyết HĐND thành phố thông qua, tăng 65,85% so với cùng kỳ. Thành phố tập trung điều hành thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch; quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; thực hiện chỉnh trang các KDC tự phát phù hợp quy hoạch; xử lý các điểm ngập nước mùa mưa... Đặc biệt, công tác giải tỏa đền bù đạt kết quả khả quan khi trong 6 tháng đầu năm 2024, thành phố giải ngân hơn 337 tỷ đồng đạt 91,65% so với tổng nguồn vốn được giao trong năm nay. Thành phố đã chi trả đền bù 13 công trình/497 hồ sơ với số tiền hơn 919 tỷ đồng đạt 86,6% so với kế hoạch là trên 1 ngàn tỷ đồng. Các chỉ tiêu trên lĩnh vực VHXH đạt nhiều kết quả, tình hình ANTT ổn định. Thành phố tập trung công tác chuyển đổi số; đẩy mạnh thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt, hướng dẫn và cấp chữ ký số miễn phí cho người dân khi thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công. Trong kỳ, thành phố  tiếp nhận và chuyển giải quyết trên 17 ngàn 500 hồ sơ, trong đó có gần 16 ngàn 300 hồ sơ trực tuyến. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 100%.

Ông Nguyễn Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp

Ông Võ Trọng Tài - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, các thành viên UBND thành phố đã thảo luận, đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, các điểm nghẽn trong phát triển kinh tế-xã hội, giải ngân đầu tư công, việc phối hợp các ngành trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp...

Ông Đào Quy Luật - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại phiên họp

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

6 tháng cuối năm 2024, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra theo từng tháng, từng quý. Đặc biệt quan tâm đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng cơ bản; đảm bảo thu, chi ngân sách; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; công tác sắp xếp, bố trí cán bộ; việc thực hiện các chuyên đề về lập lại TTĐT, kinh doanh phế liệu, kinh doanh gia cầm lông, lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân...song hành cùng nhiệm vụ chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại tố cáo và những bức xúc của người dân. Qua đây tạo sự đồng thuận, thống nhất cao góp phần hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố năm 2024.

Hồng Nguyên-Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh