Khai mạc vòng thi trắc nghiệm Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" TP Dĩ An năm 2024

Sáng ngày 21/6, tại Hội trường Trung tâm chính trị thành phố, Thành ủy Dĩ An đã khai mạc Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" TP Dĩ An năm 2024. Tham dự có đồng chí Hồ Quang Điệp-Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An; đồng chí Ngô Ngọc Điệp-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy và 82 thí sinh đến từ các chi, Đảng bộ cơ sở trong thành phố.

Đại biểu tham dự Khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Ngô Ngọc Điệp-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" TP Dĩ An năm 2024 là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên về vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng; nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ Bí thư chi bộ. Đây cũng là dịp để cấp ủy các cấp đánh giá đúng tình hình, thực trạng đội ngũ Bí thư chi bộ ở cơ sở. Từ đó có giải pháp phù hợp nhằm nâng cao năng lực Bí thư chi bộ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng; phát hiện và bồi dưỡng cấp ủy viên, Bí thư chi bộ giỏi, đảng viên có triển vọng phát triển để đề xuất bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố tặng quà động viên các thí sinh

Phát biểu động viên các thí sinh, đồng chí Hồ Quang Điệp-Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An mong muốn các thí sinh bước vào Hội thi với tâm thế giao lưu, học tập kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác Đảng, qua đó nâng cao trình độ, năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Đây cũng là dịp để đội ngũ cấp ủy viên các cấp và các đồng chí Bí thư chi bộ bổ sung kiến thức học tập qua thực tiễn nghiên cứu các Nghị quyết và các văn bản có liên quan.

Ông Hồ Quang Điệp- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An phát biểu chỉ đạo

Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" TP Dĩ An năm 2024 có 82 thí sinh dự thi. Trong vòng thi trắc nghiệm, các thí sinh làm bài với 40 câu hỏi về chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đảng. Trước đó, ở vòng thi thứ nhất, các thí sinh viết bài cảm nhận, hiến kế giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, đảng viên, phát huy tốt vai trò của cấp ủy viên trong lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Qua 2 vòng thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 25 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục thi vòng 3 phần thi xử lý tình huống với các câu hỏi liên quan đến nội dung phần thi viết, dự kiến diễn ra vào ngày 2/7/2024.

Hồng Nguyên- Tuấn Anh

Tác giả: Hồng Nguyên - Tuấn Anh