Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và TP Dĩ An tiếp xúc cử tri phường Đông Hòa

Chiều ngày 13/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và TP Dĩ An đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Hòa trước kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri phường Đông Hòa

Trước khi nghe cử tri đề xuất kiến nghị, đoàn đại biểu HĐND 2 cấp đã thông tin kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, thành phố 6 tháng đầu năm 2024; thông tin kết quả trả lời các ý kiến cử tri kiến nghị trong kỳ họp trước bao gồm: đẩy nhanh tiến độ công trình đường Tô Vĩnh Diện; xây dựng thêm trường THCS để giảm áp lực tăng sỹ số học sinh hàng năm; bó cáp viễn thông nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, mỹ quan đô thị; tăng cường giải pháp đảm bảo ANTT, VSMT xung quanh khu vực Trung tâm văn hóa thông tin - thể thao thành phố; xử lý các trường hợp xây dựng trái phép tại KP Tân Lập; đề nghị đầu tư hệ thống thoát nước mưa chống ngập úng ở khu dân cư tự phát.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và TP Dĩ An đã nghe 7 lượt cử tri phường Đông Hòa phát biểu kiến nghị nhiều nội dung trên các lĩnh vực: ATGT, thoát nước đô thị, công tác giải tỏa đền bù đối với 1 số hộ thuộc dự án khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM; đề nghị lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Hữu Cảnh với đường N1 để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường dẫn vào khu vực trường học; cần có giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng ngập nước trên tuyến đường Đông Minh vào mùa mưa.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến của cử tri trên lĩnh vực ATGT, thoát nước đô thị đã được ông Võ Trọng Tài - Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An trả lời cụ thể và chỉ đạo các ngành chuyên môn, phường quan tâm thực hiện. Kiến nghị của cử tri về những bất tiện khi cấm xe ô tô trên đường Nguyễn An Ninh, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An ghi nhận và sẽ có phản hồi đến cử tri sau khi thông qua Thường trực UBND thành phố. Đồng thời cho biết đây là giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắt, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường trọng điểm thành phố được thực hiện đúng quy trình, quy định và đã lấy ý kiến được sự đồng thuận của Nhân dân trước khi thực hiện. Các trường hợp liên quan đến đền bù giải tỏa khi thực hiện thu hồi đất tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ được bộ phận chuyên môn tiếp nhận xử lý theo đúng quy định, trình tự pháp luật./.

Ông Võ Trọng Tài - Phó Chủ tịch UBND thành phố giải trình các kiến nghị của cử tri

Duy Hội-Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn