Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và TP Dĩ An tiếp xúc cử tri phường An Bình

Chiều ngày 13/6, tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương và thành phố Dĩ An trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND 2 cấp, đã có 10 cử tri phường An Bình phát biểu 14 lượt ý kiến, kiến nghị nhiều vấn đề trên các lĩnh vực.

Đại biểu HĐND Tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri phường An Bình

Cụ thể, cử tri phường An Bình kiến nghị chủ đầu tư, ngành chức năng xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với các hộ dân ở chung cư An Bình, quyền sử dụng đất ở cho người dân sinh sống tại khu dân cư Đại Dũng. Cử tri cũng phản ánh hiện nay khi đi khám bệnh bằng thẻ BHYT, người dân vẫn phải mua 1 số loại thuốc ngoài danh mục BHYT chi trả; đề nghị ngành chức năng tăng cường xử lý hiệu quả tình trạng lừa đảo công nghệ cao. Cử tri kiến nghị cắt tỉa cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Tri Phương để đảm bảo an toàn trong mùa mưa; cần nạo vét hệ thống thoát nước trên đường Bế Văn Đàn, đường An Bình để tránh ngập nước mùa mưa.

Ông Võ Anh Tuấn - Đại biểu HĐND Tỉnh báo cáo tại buổi tiếp xúc

Ông Lê Văn Thạch - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường An Bình, Đại biểu HĐND thành phố báo cáo tại buổi tiếp xúc

Cử tri phát biểu ý kiến

Ngoài ra, cử tri phường An Bình cũng phản ánh việc chi trả lương hưu hàng tháng cho đối tượng chính sách chưa khoa học, thuận lợi; địa phương cần quan tâm đầu tư hạ tầng số để tạo động lực cho chuyển đổi số trên địa bàn; hạ tầng khu tái định cư Thành Lễ xuống cấp chưa được sửa chữa kịp thời, đề nghị thành phố có giải pháp giải quyết; đề nghị tỉnh ban hành đơn giá thu gom rác mới để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; địa phương cần có biện pháp bảo vệ khu đất Miền Núi nhằm ngăn ngừa tình trạng phát sinh rác thải tự phát.

Ông Nguyễn Thanh Huy -Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và giải đáp một số ý kiến cử tri

Các ý kiến của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và lãnh đạo địa phương tiếp thu giải trình theo thẩm quyền./.

Minh Huyền-Tuấn Anh

Tác giả: Minh Huyền - Tuấn Anh