Triển khai chuyên để Tổng kiểm kê tài sản công

Sáng ngày 20/8, Sở Tài chính kế hoạch tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai chuyên đề Tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; tài sản kết cấu hạ tầng do nhà nước đầu tư quản lý. Tại điểm cầu TP Dĩ An có đại diện lãnh đạo và kế toán các phòng, ban liên quan tham dự.

Theo Đề án đã được phê duyệt, phạm vi tổng kiểm kê là tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị gồm: trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; xe ô tô; tài sản cố định đặc thù; tài sản cố định khác và các tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý không bao gồm tài sản do Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí, nguyên vật liệu,... để đầu tư xây dựng.

Đại biểu tham dự hội nghị

Sau khi được triển khai các quy định liên quan đến công tác tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; tài sản kết cấu hạ tầng do nhà nước đầu tư quản lý, các cơ quan đơn vị, địa phương tại TP Dĩ An sẽ triển khai kế hoạch thực hiện trong khung thời gian quy định. Dự kiến bắt đầu từ ngày 1/1/2025 đến ngày 31/3/2025 sẽ hoàn thành

Mục tiêu của việc kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý nhằm nắm bắt thực trạng của tài sản công, làm cơ sở để hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công; phục vụ việc xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; phục vụ công tác báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên phạm vị địa phương và cả nước./.

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn