TP Dĩ An tiếp tục tăng cường hoạt động Tổ kiểm tra văn hóa, văn minh đô thị

Từ tháng 2/2024 đến hết tháng 6/2024, Tổ kiểm tra văn hóa, văn minh (VHVM) đô thị TP Dĩ An đã kiểm tra lập biên bản, xử lý 713 trường hợp vi phạm với số tiền phạt trên 213 triệu đồng. Đồng thời tạm giữ  944 giấy tờ các loại, hàng trăm bảng hiệu, bàn, ghế cùng các phương tiện vi phạm khác.

Bên cạnh công tác kiểm tra xử lý, Tổ cũng đã yêu cầu 33 trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng không phép, sai phép phải tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu; nhắc nhở trên 300 trường hợp vi phạm các lỗi nhẹ về kinh doanh buôn bán, đặt biển quảng cáo sai quy định, đổ nước, rác thải ra đường; tuyên truyền các hộ kinh doanh bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bán đúng giá đã niêm yết

Ông Phạm Văn Bảy- UV Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp

Người dân trên các tuyến đường hầu hết chấp hành đúng yêu cầu, quy định của Tổ kiểm tra VHVM đô thị TP, tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, đặt biển quảng cáo sai quy định, hoặc tái vi phạm nhiều lần.

Tại cuộc họp đánh giá hoạt động của Tổ VHVM đô thị TP Dĩ An, ông Phạm Văn Bảy- Phó chủ tịch UBND TP cũng đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Tổ trong việc xử lý vi phạm về văn hóa văn minh đô thị, góp phần xây dựng diện mạo đô thị thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, các ngành tiếp tục tăng cường phối hợp tổ chức ra quân kiểm tra thường xuyên. Quá trình thực hiện cần có sự vào cuộc trách nhiệm của các phường và khu phố trong việc chủ động tuyên truyền, vận động, kiểm tra xử lý và quản lý địa bàn sau khi đã được lập lại TTĐT. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm đồng thời thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tạo tính răn đe./.

Duy Hội - Tuấn Anh

Tác giả: Duy Hội - Tuấn Anh