Phường An Bình tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập

Sáng ngày 16/8, Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường An Bình long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập xã An Bình, nay là phường An Bình (20/8/1999-20/8/2024). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo thành phố và nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự họp mặt

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng họp mặt

Xã An Bình được tách ra từ Thị trấn Dĩ An theo Nghị định số 58 năm 1999 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/9/1999, trở thành một trong 6 đơn vị hành chính cấp xã của huyện Dĩ An với diện tích 339,82ha. Qua 25 năm hình thành và phát triển, với sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng bộ - Chính quyền Dĩ An qua các thời kỳ, công tác lãnh đạo của Đảng bộ, sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương và tinh thần đoàn kết gắn bó của tập thể CBCC, đảng viên và Nhân dân, phường An Bình vừa tập trung khắc phục khó khăn vừa đẩy mạnh phát triển KTXH, giữ vững QPAN, xây dựng địa phương trở thành phường văn minh đô thị.

Hàng năm, kinh tế phường đạt giá trị tăng trưởng trên 10%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, tăng mạnh tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ và công nghiệp, giảm mạnh tỷ trọng ngành nông nghiệp. Thu chi ngân sách được đảm bào. Chỉ tính trong năm 2023, tổng thu ngân sách của phường An Bình đạt 20 tỷ đồng, tăng hơn 20 lần so với khi mới thành lập. Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân phường An Bình tăng hơn 22 lần so với năm đầu mới thành lập. Số hộ khá giàu toàn phường chiếm trên 99,1%; chỉ còn 0.9% hộ nghèo theo tiêu chí chung của tỉnh. Lực lượng vũ trang từ phường đến khu phố luôn được củng cố, đạt 1,02% so với dân số toàn phường. Thông qua lực lượng hội viên Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội là nồng cốt đưa phong trào thi đua yêu nước lan tỏa trong nhân dân. Hàng năm, tỷ lệ hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” trên 98%, 4/4 khu phố đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa”. Phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị đang trở thành thói quen, nếp sinh hoạt của người dân, hiện hữu qua các KDC sáng - xanh- sạch - đẹp; các tuyến đường an ninh; tuyến phố tự quản vệ sinh môi trường…

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại họp mặt

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, phường An Bình tập trung thực hiện 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH- QPAN địa phương để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2000 - 2025; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình đột phá của Thành ủy và kế hoạch của Đảng ủy về phát triển thương mại dịch vụ chất lượng cao; tiếp tục phát triển kinh tế theo định hướng thương mại dịch vụ - công nghiệp - nông nghiệp; nâng cao chất lượng phục vụ công tác cải cách thủ tục hành chính; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Tấn Thảo - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường An Bình phát biểu tại họp mặt

Dịp này, UBND Tp Dĩ An và phường An Bình đã trao khen thưởng cho 16 tập thể, 37 cá nhân đã có nhiều đóng góp phát triển KTXH-QPAN phường An Bình qua 25 năm hình thành và phát triển./.

Lãnh đạo phường tri ân các thế hệ nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ

16 tập thể, 37 cá nhân được nhận khen thưởng của UBND thành phố và phường

vì đã có nhiều đóng góp phát triển KTXH-QPAN phường qua 25 năm hình thành và phát triển

Duy Hội- Anh Toàn