Bế mạc Kỳ họp thứ 12 HĐND TP Dĩ An khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau gần 2 ngày làm việc với sự tập trung, dân chủ và trách nhiệm, sáng ngày 12/7/2024, Kỳ họp thứ 12 HĐND TP Dĩ An khóa XII, NK 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Một số đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng 02 ủy viên UBND được bầu bổ sung tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua 22 báo cáo, 01 thông báo, 07 Tờ trình, 7 Nghị quyết; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Đào - Trưởng phòng Tư pháp thành phố và ông Trần Vĩnh Liêm - Trưởng phòng GDĐT thành phố; dành nhiều thời gian thảo luận tại nghị trường đối với các báo cáo, tờ trình của UBND thành phố và chất vấn thành viên UBND thành phố về công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn, công tác chuẩn bị năm học mới 2024-2025. Các nội dung thảo luận, chất vấn đã được lãnh đạo UBND TP Dĩ An và các ngành liên quan giải trình làm rõ, đồng thời đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại trong công tác điều hành, quản lý Nhà nước về thu chi ngân sách, đầu tư công, xử lý kiến nghị cử tri, nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân, cải cách hành chính...nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH những tháng cuối năm 2024.

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại kỳ họp

Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, với những kết quả đạt được tại kỳ họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố trong phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cử tri và nhân dân thành phố. Năm 2024 là năm cuối thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025, kết quả năm tác động tích cực đến chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, Chủ tịch HDND thành phố đề nghị các ngành theo nhiệm vụ chức trách phân công cần rà soát các chỉ tiêu để tham mưu UBND thành phố triển khai các giải pháp thực hiện hiệu quả trong những tháng cuối năm trên các lĩnh vực: chỉnh trang đô thị, giải ngân vốn đầu tư công, hoàn thành chỉ tiêu thu chi ngân sách, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, giải quyết kiến nghị của cử tri.... Chủ tịch HĐND TP đề nghị sau kỳ họp, các đại biểu tiến hành việc tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân./.

Duy Hội-Tuấn Anh

Tác giả: Duy Hội - Tuấn Anh