TP Dĩ An rộn ràng ngày khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Hòa chung không khí hân hoan của hơn 23 triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5/9, hơn 81 ngàn 300 học sinh tại 45 trường công lập từ mầm non đến THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố đã nao nức đón chào năm học mới 2024-2025.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

dự lễ khai giảng trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh

Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An (ảnh trên, thứ 3 từ trái sang)

dự lễ khai giảng tại trường THCS Bình Thắng

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố (ảnh dưới, thứ 3 từ phải sang)

dự lễ khai giảng tại trường THPT Dĩ An

Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ( thứ 3, từ phải sang)

và ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố ( thứ 2, từ trái sang)

dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng tại trường TH-THCS B.school

Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 tại các trường của TP Dĩ An được tổ chức trang trọng, tiết kiệm nhưng vui tươi, ý nghĩa bao gồm 2 phần lễ và hội. Phần lễ trang nghiêm với các nghi thức chào cờ, hát Quốc ca và nghe đọc thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh, sinh viên, học viên trên cả nước; nghi thức đánh trống khai trường và chào đón học sinh mới. Phần hội vui tươi với các tiết mục văn nghệ, sinh hoạt tập thể tạo không khí phấn khởi trong học sinh các khối lớp. Dịp này các mạnh thường quân cũng đã hỗ trợ nhiều phần quà ý nghĩa giúp học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Ông Đào Quy Luật - Phó Chủ tịch HĐND thành phố ( thứ 3, từ phải sang)

dự và tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng trường THPT Nguyễn An Ninh

Lễ khai giảng tại trường tiểu học Dĩ An

Lễ khai giảng tại trường THPT Bình An

Lễ khai giảng tại trường THCS Võ Trường Toản

Năm học 2024 - 2025, toàn TP Dĩ An có 45 trường công lập trong đó có 2 trường mới đưa vào sử dụng với tổng kinh phí đầu tư hơn 250 tỷ đồng là trường tiểu học Bùi Thị Xuân và THCS Tân Đông Hiệp B. Tổng số học sinh toàn thành phố khoảng 81.360 em, tăng 1.827 học sinh so với năm học 2023 - 2024. Cùng với đó trên địa bàn thành phố có hệ thống các trường tư thục gồm trên 100 trường, nhóm, lớp nhà trẻ mẫu giáo, 5 trường từ tiểu học đến THCS, THPT, phục vụ nhu cầu học tập cho con em địa phương. Đến thời điểm này toàn bộ các trường cũng đã hoàn thành lễ khai giảng và bắt đầu nhiệm vụ dạy và học, đảm bảo năm học mới nhiều thắng lợi mới./.

Duy Hội - Anh Toàn

Tác giả: Duy Hội - Anh Toàn