Đoàn giám sát tỉnh Bình Dương giám sát công tác phòng chống mại dâm tại TP Dĩ An

Đoàn giám sát Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương do bà Huỳnh Thị Mỹ Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại TP Dĩ An về tình hình triển khai thực hiện chương trình phòng chống mại dâm trên địa bàn giai đoạn 2022 - 2025.

Đoàn giám sát làm việc tại thành phố Dĩ An

Hàng năm, UBND thành phố Dĩ An tổ chức kiện toàn Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố và tổ chức nhiều đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng hoạt động mại dâm trên địa bàn. Trong 2 năm 2022 2023, Đội đã kiểm tra phát hiện, xử lý 05 cơ sở massage vi phạm thiếu trách nhiệm để đối tượng hoạt động tệ nạn tại cơ sở, bắt quả tang 20 nhân viên nữ hoạt động khiêu dâm kích dục cho khách; phát hiện 03 vụ mại dâm, bắt 18 đối tượng vi phạm các quy định về phòng, chống mại dâm; xử lý khởi tố 03 vụ 04 bị can chứa và môi giới mại dâm; xử lý hành chính 14 đối tượng mua, bán dâm. Riêng 6 tháng đầu năm 2024, TP Dĩ An đã tổ chức kiểm tra 20 lượt với 98 cơ sở. Qua kiểm tra trên địa bàn thành phố chưa phát hiện việc cấu kết hình thành đường dây, ổ nhóm hoạt động mại dâm.

Bà Trương Thị Thu Sương - Phó Trưởng phòng LĐTB và XH thành phố thông qua báo cáo tại buổi giám sát

Thực hiện công tác phòng chống mại dâm, thời gian qua, Hội LHPN TP Dĩ An cũng đã chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ trong phòng chống tệ nạn mại dâm thông qua các phong trào, cuộc vận động. Đồng thời phối hợp với các ban ngành, đoàn thể từ phường đến khu phố, tổ trưởng tổ nhân dân tự quản, các nhóm, câu lạc bộ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục, pháp luật trên các lĩnh vực: an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội qua hình thức trực tiếp và mạng xã hội.

Đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả công tác phòng chống mại dâm của TP Dĩ An thời gian qua, nhất là các hoạt động đấu tranh phát hiện xử lý và giáo dục các đối tượng mại dâm hoàn lương, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, lối sống của hội viên phụ nữ nhằm phòng ngừa hiệu quả tệ nạn mại dâm. Đoàn giám sát cũng đã trao đổi làm rõ nhiều nội dung xoay quanh các giải pháp tuyên truyền, hỗ trợ người bán dâm hoàn lương, công tác kiểm tra phát hiện ngăn ngừa hình  thành các tụ điểm ma túy mại dâm…Đoàn giám sát yêu cầu Hội LHPN TP Dĩ An tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về phòng chống tệ nạn mại dâm, phối hợp cùng các ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý đối tượng vi phạm, giáo dục cảm hóa, tạo việc làm phù hợp cho đối tượng mại dâm hoàn lương…/.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Phương - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh kết luận buổi giám sát

Duy Hội- Anh Toàn