Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024

Công an thành phố Dĩ An vừa tổ chức hội sơ kết công tác Đảng và công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết

6 tháng đầu năm nay,  Công an thành phố Dĩ An đã quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng  lực lượng, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Lực lượng Công an đã chủ động tham mưu, triển khai nhiều giải pháp, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Trên địa bàn không xảy ra các tội phạm hoạt động manh động, phức tạp. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến ma tuý, kinh tế, môi trường đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các loại tội phạm trên địa bàn được kiềm chế, kéo giảm. Công an thành phố đã điểu tra, làm rõ: 78/81 vụ phạm pháp hình sự đạt 87,6%, bắt 104 đối tượng; xử lý hình sự 14 vụ bắt 75 đối tượng vi phạm tệ nạn xã hội như đánh bạc, mua bán dâm; phát hiện 56 vụ, bắt 128 đối tuợng ma túy. Ngoài ra, qua công tác kiểm tra hành chính, Công an thành phố phát hiện 67 vụ 110 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tình hình giao thông được đảm  bảo, số người chết vì TNGT được kéo giảm, tình hình ù tắc giao thông được cải thiện. Công tác đảm bảo trật tự đô thị được tăng cường.

Các hoạt động quản lý nhà nước về văn hóa – xã hội và an ninh, trật tự được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra điều kiện về ANTT và PCCC tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện đặc biệt được chú trọng, kịp thời phát hiện, đình chỉ, tạm đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sai phạm.

Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội được chỉ đạo sát sao, kịp thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự địa bàn phường Đông Hòa và phường Tân Đông Hiệp.

Đồng chí Thượng tá Trần Minh Hoàng - Phó trưởng Công an thành phố thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm

Trong thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, quan tâm công tác xây dựng lực lượng. Trong công tác tấn công tội phạm sẽ tập trung triệt xóa các băng nhóm tội phạm, điểm TNXH để làm trong sạch địa bàn bàn; phát hiện và đấu tranh có hiệu quå với tội phạm kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phâm; nâng cao tỷ lệ điều tra, xử lý các loại tội phạm; kéo giảm tai nạn giao thông trên 03 tiêu chí; đảm bảo trật tự đô thị bền vững./.

Đồng chí Thượng tá Đàm Bảo Quân - Trưởng Công an thành phố phát biểu tại hội nghị

Minh Huyền - Anh Toàn

Tác giả: Minh Huyền - Anh Toàn