TP Dĩ An sơ kết công tác ANTT- PCCC 6 tháng đầu năm 2024

Thành phố Dĩ An vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ và PCCC - cứu hộ cứu nạn 6 tháng đầu năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết

6 tháng đầu năm nay, BCĐ 138 từ thành phố đến phường đã đánh giá đúng thực trạng tình hình ANTT ở địa phương, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được củng cố. Chất lượng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" ngày càng được quan tâm, nâng cao chất lượng. Công an thành phố đã chủ động nắm chắc địa bàn, quyết liệt ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT địa bàn. Qua đó phát hiện, triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn.

Đồng chí Thượng tá Đàm Bảo Quân - Trưởng Công an thành phố thông qua báo tại hội nghị

6 tháng đầu năm, các loại tội phạm trên địa bàn được kiềm chế, kéo giảm. Hoạt động quản lý nhà nước về văn hóa, xã hội và ANTT được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra điều kiện về ANTT và PCCC tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện được chú trọng, kịp thời phát hiện, đình chỉ, tạm đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính các cơ sở sai phạm, đặc biệt là tại các chung cư cao tầng, nhà cho thuê, nhà trọ. Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội (P.Tân Đông Hiệp, P. Đông Hòa) được chỉ đạo sát sao, kịp thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp thiết thực nhằm kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội, giữ vững ổn định tình hình ANTT địa bàn.

Trong thời gian tới, thành phố Dĩ An tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANCT, TTATXH - PCCC  trên địa bàn thành phố. Tập trung  chuyển hóa các địa bàn phức tạp về  TT.ATXH góp phần kiềm chế và kéo giảm tình hình tội phạm; tập trung triệt xóa các băng nhóm tội phạm, TNXH; phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm kinh tế, môi trường;  kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí, không để xảy ra TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; đảm bảo trật tự đô thị bền vững.

Đồng chí Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Minh Huyền - Anh Toàn.