TP Dĩ An xây dựng thí điểm “ Công an phường Đông Hòa kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”

Sáng ngày 4/5/2024, UBND TP Dĩ An tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng thí điểm “Công an phường Đông Hòa kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Nghị quyết  số 13 ngày 1/11/2023 của BTV Tỉnh ủy Bình Dương về xây dựng thí điểm Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, Thành ủy-UBND thành phố Dĩ An đã chỉ đạo xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị theo các tiêu chí quy định của Bộ Công an. Năm 2024, thành phố chọn Công an phường Đông Hòa làm điểm thực hiện với 7 nhóm, 20 tiêu chí  trên các mặt: công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị phường, xây dựng lực lượng Công an phường, công tác quản lý nhà nước về ANTT, phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ và văn minh đô thị, công tác cải cách hành chính.

Đồng chí Thượng tá Đàm Bảo Quân - Trưởng Công an thành phố

thông qua kế hoạch xây dựng thí điểm " Công an phường Đông Hoà kiểu mẫu về ANTT và VMĐT" năm 2024

Để đạt được từng tiêu chí cụ thể thành phố Dĩ An sẽ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền phường Đông Hòa trong xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị; phát huy vai trò của HĐND-UBMTTQVN  và tổ chức chính trị xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật và phát động phong trào toàn dân BVANTQ; tăng cường các nguồn lực phục vụ xây dựng công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị.

Đồng chí Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Từ năm 2025, thành phố sẽ triển khai trên toàn địa bàn. Mục tiêu đến hết năm 2025 có ít nhất 40% (3/7 Công an phường) đạt các tiêu chí trở lên. Đến năm 2028,  100% Công an các phường trên địa bàn đạt tiêu chí theo quy định của Bộ công an.

Minh Huyền - Anh Toàn