TP Dĩ An xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc

Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thành phố Dĩ An vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21/2019/NĐ-CP ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Thành ủy-UBND TP Dĩ An đã tổ chức quán triệt  và thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác xây dựng khu vực phòng thủ. Từ đó giúp các cấp, các ngành đánh giá đúng tình hình thực tiễn, nâng cao nhận thức, phát huy chức năng nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh ở địa phương. Thành phố đã quan tâm xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ như tiềm lực chính trị tinh thần, văn hóa xã hội; tiềm lực kinh tế, khoa học và công nghệ; tiềm lực quân sự, an ninh, đối ngoại.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Cấp ủy chính quyền thường xuyên quan tâm công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ Quốc. 5 năm qua, thành phố đã tổ chức 79 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho trên 23.000 người tham gia. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới, xây dựng thế trận lòng lòng dân vững chắc. Thành phố tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Từ đó củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền địa phương; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, tích cực chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, công tác an sinh xã hội...

Thượng tá Lê Phi Hùng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Trong quá trình phát triển, thành phố đã thực hiện chặt chẽ việc phát triển KTXH với củng cố quốc phòng, an ninh. Lực lượng vũ trang thành phố ngày càng vững mạnh toàn diện, nâng cao sức mạnh tổng hợp sẵn sàng chiến đấu. Các lực lượng đã chủ động nắm bắt, dự báo tình hình, chủ động tham mưu các biện pháp kịp thời đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ông Phạm Văn Bảy - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian tới, thành phố Dĩ An tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị định 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Tiếp tục tăng cường các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, xây dựng khu vực phòng thủ thành phố ngày càng vững chắc, hoạt động hiệu quả chất lượng./.

Minh Huyền-Tuấn Anh

Tác giả: Minh Huyền-Tuấn Anh