UBND thành phố Dĩ An ban hành quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử và Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố Dĩ An

Chiều ngày 15/8, ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An chủ trì họp các ngành, đơn vị liên quan đóng góp ý kiến vào quy chế hoạt động Cổng thông tin điện tử và Ban biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố Dĩ An.

Quy chế này quy định về tổ chức quản lý hoạt động Cổng thông tin điện tử của UBND thành phố Dĩ An trên môi trường mạng bao gồm: quản lý vận hành; cung cấp và cập nhật – biên tập thông tin, cơ sở dữ liệu và trả lời công dân trên môi trường mạng.

Ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An chủ trì hội nghị

Cổng thông tin điện tử thành phố Dĩ An tích hợp thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước trong phạm vi địa bàn thành phố Dĩ An và UBND các phường trực thuộc UBND thành phố Dĩ An. Thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử thành phố Dĩ An là thông tin chính thống của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Tổ chức, cá nhân có thể truy cập tên miền Cổng thông tin thành phố Dĩ An bằng tiếng Việt không dấu: https://dian.binhduong.gov.vn để nắm bắt các thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố; các tin tức, hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn thành phố; cũng như tìm hiểu các thủ tục, hồ sơ hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ hành chính và các dịch vụ hỗ trợ khác. Trên Cổng thông tin điện tử thành phố Dĩ An cũng có Mục Hỏi đáp – Phản hồi thông tin trả lời ý kiến, kiến nghị trực tiếp cho người dân. Việc đăng tải, trích dẫn, sử dụng lại thông tin trên Cổng thông tin điện tử của thành phố Dĩ An phải ghi rõ thông tin về tác giả, nguồn của thông tin.

UBND thành phố Dĩ An giao Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tham mưu xây dựng, quản lý, bảo đảm hoạt động thường xuyên, mở rộng và phát triển Cổng thông tin điện tử thành phố; phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, Đài Truyền thanh và các ban, ngành, đoàn thể thành phố tổ chức, quản lý, vận hành và cập nhật nội dung Cổng thông tin điện tử thành phố.

Dịp này, UBND thành phố cũng thành lập Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử thành phố, gồm 01 Trưởng ban, 01 Phó Ban Thường trực, 02 Phó Ban và 05 thành viên chịu trách nhiệm quản lý, vận hành Cổng thông tin điện tử thành phố, đảm bảo phục vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và công tác chỉ đạo, điều hành của Thành ủy – HĐND – UBND thành phố.

Hồng Nguyên – Anh Toàn

Tác giả: Hồng Nguyên - Anh Toàn