Thành phố Dĩ An triển khai nhiệm vụ đảm bảo ATGT những tháng cuối năm 2024

Thành phố Dĩ An vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATGT, TTĐT những tháng đầu năm 2024.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết

Những tháng đầu năm nay, tình hình trật tự ATGT-TTĐT trên địa bàn thành phố Dĩ An cơ bản được bảo đảm; số người chết vì TNGT giảm, TNGT đường sắt không xảy ra. Tình hình ùn tắc giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ nhất là từ khi thực hiện phân luồng giao thông đường chiều 1 chiều đối với xe ô tô trên các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn An Ninh, Cô Bắc, Cô Giang phường Dĩ An, không còn tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ giờ cao điểm trên đường Nguyễn An Ninh, Lý Thường Kiệt. Công tác đảm bảo trật tự đô thị được tăng cường, không còn tình trạng kinh doanh mua bán, lấn chiếm lòng, lề đường tràn lan…

Trung tá Đặng Thành Sang - Phó trưởng Công an thành phố thông qua báo cáo sơ kết 06 tháng đầu năm

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT-TTĐT có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền. Cơ sở hạ tầng giao thông được khảo sát, sửa chữa kịp thời đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông. Công tác tuần tra xử lý vi phạm trật tự ATGT-TTĐT được tăng cường. Qua tuần tra lực lượng phát hiện lập biên bản 12.124 trường hợp vi phạm; tạm giữ 5.034 xe, 6.406 giấy tờ các loại. Tổng số tiền phạt hơn 26,7 tỷ đồng.

Thời gian tới thành phố Dĩ An tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo ATGT-TTĐT trên địa bàn. Trong đó chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền; tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn, ùn tắc giao thông.. thực hiện các chuyên đề  theo kế hoạch của Bộ công an và của tỉnh…Ban ATGT các phường kiên quyết ra quân lập lại trật tự đô thị trên từng địa bàn../.

Ông Nguyễn Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Ông Võ Văn Hồng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận và chỉ đạo

Minh Huyền - Anh Toàn

Tác giả: Minh Huyền - Anh Toàn