Thành phố Dĩ An kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024)

Sáng 19/8, đoàn lãnh đạo thành phố do ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An; ông Võ Văn Hồng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các phòng ban đã đến thăm và chúc mừng Công an thành phố Dĩ An nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024).

Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An gửi lời chúc mừng đến Công an thành phố

Ngày 19/8/1945, cuộc tổng khởi nghĩa giành thắng lợi tại Hà Nội, chính quyền cách mạng đã thành lập Sở Liêm phóng tại miền Bắc, tại miền Trung lập Sở Trinh sát và miền Nam lập Quốc gia tự vệ cuộc. Đây chính là các tổ chức đầu tiên của Công an nhân dân (CAND) với nhiệm vụ trấn áp phản cách mạng, giữ gìn an ninh, trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Từ đó đến nay, ngày 19/8/1945 được xác định là Ngày truyền thống CAND Việt Nam.

Lãnh đạo thành phố tặng lẵng hoa và quà chúc mừng

Phát huy truyền thống vẻ vang, thời gian qua Công an thành phố Dĩ An đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng giữ gìn ANTT. Lực lượng Công an thành phố đã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác; tổ chức thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, người có công và quan tâm chăm lo, hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn.

04 đồng chí nhận Huy chương vì an ninh tổ quốc

Các cán bộ chiến sỹ nhận Huy chương chiến sỹ vẻ vang

Nhân dịp này đã có 04 đồng chí nhận Huy chương vì an ninh tổ quốc, 05 đồng chí nhận Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhất; 17 đồng chí nhận Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhì; 42 đồng chí nhận Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng ba. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với chặng đường phấn đấu, cống hiến thường xuyên, liên tục trong ngành Công an Nhân dân. Các đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với đơn vị, tích cực, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Tuấn Anh