Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 16/7/2024, Hội Cựu chiến binh thành phố Dĩ An tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. 90 đại biểu đại diện cho hơn 2.000 cán bộ hội viên Cựu chiến binh toàn thành phố đã về tham dự. Đại hội đã thống nhất bầu 13 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Dịp này, UBND TP Dĩ An khen thưởng 05 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Đại biểu tham dự đại hội

Ông Trần Văn Vụ - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc đại hội

Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên ra mắt đại hội

Lãnh đạo hội CCB tỉnh và lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

05 tập thể, 30 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Hiện nay, Hội Cựu chiến binh TP Dĩ An có 11 hội cơ sở, 43 chi hội cựu chiến binh khu phố và 01 chi hội doanh nghiệp, doanh nhân cựu chiến binh với 2.212 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh thành phố Dĩ An đã triển khai toàn diện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đến các hội cơ sở và toàn thể hội viên, chú trọng đến chất lượng, hiệu quả của phong trào. Mỗi cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ  vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Hội Cựu chiến binh thành phố đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nâng cao đời sống, chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên. Hội Cựu chiến binh thành phố đã phối hợp tốt với Ngân hàng CSXH thành phố thành lập 29 tổ tiết kiệm và vay vốn, giúp 1.433 hộ được vay vốn (có 410 hộ Cựu chiến binh) với tổng số tiền trên 92 tỷ đồng. Ngoài nguồn vốn trên, Hội đã xây dựng quỹ giúp nhau vượt khó hiện nay trên 9 tỷ đồng, giúp nhiều hội viên Cựu chiến binh vươn lên làm giàu chính đáng.

Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương; vận động hội viên và nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó nổi bật như mô hình: “Tổ tự quản an ninh”, “Con đường Cựu chiến binh tự quản” với 41 tuyến đường;  “Tấm lòng vàng” với 184 lượt hội viên và các con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ hàng tháng từ 300.000đ - 600.000đ/01 người; mô hình “Tiếp sức học sinh đến trường” trong 5 năm đã có 1.515 cháu học sinh các cấp được tiếp sức với tổng kinh phí 860 triệu đồng.

Hội Cựu chiến binh thành phố Dĩ An luôn chú trọng  thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

Từ phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu, 5 năm qua, toàn Hội đã có 269 lượt tập thể và 1.021 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Ông Trần Hữu Tài - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo

Ông Hồ Quang Điệp - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Dĩ An phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh TP Dĩ An tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong các cấp Hội. Mỗi cán bộ hội viên Cựu chiến binh phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới”, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng vai trò nòng cốt chính trị, chỗ dựa tin cậy, cầu nối vững chắc quan hệ máu thịt giữa Đảng, nhà nước, nhân dân./.

Minh Huyền - Anh Toàn

Tác giả: Minh Huyền - Anh Toàn