Thành phố Dĩ An ký thỏa thuận hợp tác chiến lược và kết nghĩa với Quận Seo Daemun, TP.Seoul (Hàn Quốc)

Thứ tư, 15/05/2024 | 16:27

Tuấn Anh

          Chiều 13/5, Đoàn lãnh đạo TP. Dĩ An do ông Hồ Quang Điệp – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Dĩ An làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các ban ngành của thành phố đã tiếp Đoàn công tác chính quyền Quận Seo Daemun, TP.Seoul (Hàn Quốc) do ông Lee Sung Hun, Chủ tịch Quận Seo Daemun, TP.Seoul làm trưởng đoàn.

          Tại buổi làm việc, hai bên đã đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược và kết nghĩa với các nội dung trọng điểm: 2 bên sẽ cùng trao đổi thông tin, định hướng phát triển nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực thành phố thông minh, chuyển đổi số, quản lý đô thị, dân cư, môi trường…Cùng hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động giao lưu trên các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, du lịch…Hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi và trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu kinh tế, sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp 2 bên; Cùng nhau gắn kết phát triển mối quan hệ kết nghĩa.

          Quận Seo Deamun ( là đô thị đặc biệt của TP.Seoul – còn được gọi là Quận hạnh phúc) có diện tích 17,6 km2 và dân số gần 400.000 người, có 9 đại học lớn và 30.000 doanh nghiệp. Việc xúc tiến đầu tư, hợp tác giữa Quận Seo Daemun và TP.Dĩ An sẽ sẽ là bước ngoặt quan trọng mở ra cơ hội hợp tác lớn giữa hai địa phương trên tất các lĩnh vực góp phần phát triển cho TP và tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, nhất là trên một số lĩnh vực tỉnh Bình Dương quan tâm như lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn,…

Chuyên mục

Tin nổi bật

Video liên quan