Phường Tân Đông Hiệp khởi công công trình “Con đường bích họa”

Thiết thực kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Dĩ An, nay là thành phố Dĩ An (1999 - 2024), sáng ngày 17/8/2024, tại văn phòng Ban điều hành khu phố Đông Tác, phường Tân Đông Hiệp đã tổ chức lễ khởi công công trình “Con đường bích họa”.

Công trình được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Thái Học khu phố Đông Tác. Toàn bộ bức tường cũ của công ty Sunsteel trước đây sẽ được thay thế bằng những bức tranh ý nghĩa về sự phát triển của thành phố Dĩ An và phường Tân Đông Hiệp.

Đại biểu tham dự Lễ khởi công

Với chiều dài bức tường 525m, cao 2,5m được chia thành 153 khung tường. Mỗi khung từ 5-8m2 được chia thành 3 khối vẽ theo các chủ đề: khối hình thu nhỏ lịch sử thành phố Dĩ An; khối hình tái hiện không gian văn hóa Bác Hồ; khối hình thu nhỏ lịch sử phường Tân Đông Hiệp, các khu phố. Tất cả sẽ tái hiện những hình ảnh của thành phố Dĩ An và phường Tân Đông Hiệp qua 25 năm tái lập, phát triển. Ngay sau nghi thức khởi công, lãnh đạo phường, các khu phố, ban ngành đoàn thể đã đặt những nét vẽ đầu tiên cho công trình.

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm và vẽ những nét đầu tiên

Với việc khởi công công trình “Con đường bích họa” cũng thể hiện quyết tâm cao của phường Tân Đông Hiệp  trong công tác chỉnh trang đô thị, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh làm thay đổi diện mạo đô thị phường theo Đề án 02 của Thành ủy Dĩ An.

Công trình “Con đường bích họa” phường Tân Đông Hiệp có tổng kinh phí khoảng 900 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Thời gian sử dụng trình khoảng từ 5-8 năm, dự kiến hoàn thành sau 1 tháng thi công.

Tuấn Anh - Minh Huyền

Tác giả: Minh Huyền - Tuấn Anh