BHXH TP Dĩ An tổng kết bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên năm học 2023 - 2024

Chiều ngày 27/8, BHXH TP Dĩ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh - sinh viên (BHYT HSSV) năm học 2023 - 2024, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Năm học qua, toàn thành phố có 99,98% HSSV tham gia BHYT với tổng số 78 ngàn 530 em, có 3 ngàn 220 em tham gia BHYT theo đối tượng khác, tăng 1 ngàn 085 em so với năm học trước. Trong đó, có 43/46 trường đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT. Trong năm, có 91 học sinh khó khăn được hỗ trợ kinh phí đóng BHYT theo NQ 15/2022 của HĐND tỉnh Bình Dương; 32 trường hợp được trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu; nhiều trường hợp được quỹ BHYT thanh toán từ vài chục triệu đồng để điều trị chăm sóc sức khỏe.

Ông Lê Quốc Dũng - Giám đốc BHXH thành phố Dĩ An thông qua báo cáo công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2023-2024

Thực hiện Đề án 06 và đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh bằng căn cước công dân/căn cước, ứng dụng VneID, tính đến cuối tháng 8/2024 toàn thành phố có 116 ngàn 961 người trong dữ liệu quốc gia về dân cư tham gia BHYT, BHXH đạt tỷ lệ 99,5%.

Ông Trần Vĩnh Liêm - Trưởng phòng GDĐT thông qua hướng dẫn công tác tham gia BHYT đối với học sinh, sinh viên

Tại hội nghị cũng đã thảo luận đánh giá khó khăn, hạn chế trong công tác BHYT HSSV như: một số trường vẫn còn HSSV chưa tham gia BHYT, công tác phối hợp cấp thẻ BHYT giữa nhà trường và cơ quan BHXH còn chậm…

Năm học 2024 - 2025, TP Dĩ An phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm toàn dân. Theo đó, công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh về loại hình BHYT tiếp tục được thực hiện hiệu quả, nâng cao trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan BHXH và các trường.

Bà Phạm Thị Hương Tuyền - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương phát biểu tại chỉ đạo tại hội nghị

Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dịp này, BHXH tỉnh Bình Dương cũng đã trao giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT HSSV năm học 2023 - 2024./.

5 tập thể có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen BHXH tỉnh Bình Dương

Duy Hội - Anh Toàn