Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri phường Tân Bình

Chiều ngày 8/8/2024, HĐND tỉnh, thành phố Dĩ An có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tân Bình sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri phường Tân Bình

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Tân Bình đã phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND 2 cấp các vấn đề về chế độ chính sách cho lực lượng cơ sở; công tác giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, khu dân cư trên địa bàn phường; vấn đề về vệ sinh môi trường, ATGT, điện chiếu sáng..

Cụ thể cử tri phường đề nghị UBND tỉnh sớm có quyết định thành lập các tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở để lực lượng chính thức đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật; quan tâm chế độ cho cán bộ Chi hội nạn nhân chất độc da cam ở khu phố..

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng kiến nghị thành phố quan tâm đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ tại khu chỉnh trang theo NQ 35; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại khu dân cư Trung Thành để đảm bảo quyền lợi về QSDĐ cho người dân. Cử tri đề xuất thắp sáng đèn đường đến 5h30 sáng thay vì 5h như hiện nay; điện chiếu sáng đường Nguyễn Thị Tươi bị hỏng đề nghị kịp thời sửa chữa; đề nghị di dời trụ điện trước đình An Nhơn. Cử tri phản ánh việc làm thủ tục tạm trú còn phức tạp, người dân đi lại nhiều lần; cần xử nghiêm tình trạng xe tải đi vào cấm; đề nghị thông tin về việc mở rộng đường Mỹ Phước Tân Vạn…

Cử tri kiến nghị phường cần có thư viện để đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân. Lĩnh vực giáo dục cử tri kiến nghị cần xây thêm trường THPT đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương.

Vấn đề thu gom rác thải cử tri phản ánh hợp đồng thu gom có một số nội dung chưa hợp lý như không ghi phân loại rác thải, thời gian thu gom, số lượng rác tiêu thụ trong 1 ngày chưa hợp lý.

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo địa phương và đại biểu HĐND 2 cấp trả lời theo thẩm quyền./.

Bà Võ Thị Bạch Tuyết - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình giải trình các kiến nghị của cử tri

Ông Bùi Văn Ra - Chánh Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Bình Dương

giải trình các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Minh Huyền - Anh Toàn