Tuổi trẻ Thành phố Dĩ An chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Văn hóa - Xã hội

          Góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, Thành đoàn Dĩ An vừa ra mắt đội hình Thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

          Vào các giờ hành chính trong tuần, khi tổ chức - cá nhân đến liên hệ công tác tại Bộ phận một cửa của UBND thành phố sẽ được các tình nguyện viên hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, phát tờ rơi tuyên truyền về khẩu trang điện tử Bluezone, đồng thời hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng này để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.


Đoàn viên thanh niên tư vấn hướng dẫn người dân đến giao dịch hành chính cài đặt ứng dụng Bluezone


          Hoạt động này đã nhận sự hưởng ứng tích cực của người dân. Không chỉ trực tiếp cài ứng dụng Bluezone về điện thoại cá nhân, người dân còn lưu giữ các tờ rơi cài đặt Bluezone để hướng dẫn lại cho người thân, bạn bè và mọi người chung quanh.


Đoàn viên thanh niên các phường xuống các khu dân cư để vận động, tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone


          Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Ứng dụng Bluezone không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng do đó, không làm lộ thông tin cá nhân của người sử dụng. Ngoài ra, Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, người dùng có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin.

          Hiện nay, các cơ quan - đoàn thể trong thành phố đang triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây là biện pháp thiết thực mà mỗi người dân đang góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


 

Hồng Nguyên – Tuấn Anh