Lãnh đạo UBND TP. Dĩ An chỉ đạo phòng dịch Covid-19 tại phường Đông Hòa và Dĩ An

Văn hóa - Xã hội

Ngày 18/8, BCĐ phòng chống dịch bệnh TP. Dĩ An tổ chức thăm nắm tình hình và chỉ đạo công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid -19 cùng 1 số bệnh mùa mưa tại 2 phường Dĩ An và Đông Hòa.


BCĐ Phòng chống dịch bệnh Tp Dĩ An chỉ đạo công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid -19 cùng 1 số bệnh mùa mưa tại 2 phường Dĩ An và Đông Hòa.


Tại phường Dĩ An, tính đến ngày 17/8, đã có 309 trường hợp trở về từ vùng dịch hoàn thành cách ly 14 ngày, còn lại 9 trường hợp đang tiếp tục cách ly tại nhà, có sự giám sát của cơ quan y tế địa phương và cộng đồng dân cư. Ngoài tuyên truyền người dân chủ động khai báo y tế, thực hiện các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh, phường Dĩ An phối hợp với đơn vị Viễn thông Viettel hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone trên điện thoại thông minh khi đến trạm Y tế khám và điều trị bệnh.

Đối với phường Đông Hòa đến nay có 131/198 trường hợp hết thời hạn cách ly 14 ngày. Người dân ý thức tốt chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa và khai báo y tế. Địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về việc tạm ngưng hoạt động đối với một số dịch vụ không thiết yếu để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.


Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND TP. Dĩ An, Phó BCĐ Phòng chống dịch chỉ đạo công tác phòng chống dịch


Ông Phạm Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND TP. Dĩ An, Phó BCĐ Phòng chống dịch bệnh thành phố yêu cầu các phường tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19 cũng như chủ động các biện pháp chuyên môn xử lý, ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra. Ngoài ra, quan tâm đến dịch bệnh mùa mưa như SXH, Zika, bệnh Bạch hầu nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân.


Duy Hội - Bá Lộc