Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã lần thứ 19 Đánh giá kết quả nhiệm vụ quý I và phương hướng quý II/2019

Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã lần thứ 19 Đánh giá kết quả nhiệm vụ quý I và phương hướng quý II/2019

Toàn Đảng bộ hiện có 4 ngàn 807 đảng viên- trong đó đảng viên chính thức chiếm 94,76% với 4 ngàn 555 đồng chí. Quý I năm nay, Thị ủy Dĩ An tập trung lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội triển khai thực hiện nhiệm vụ theo nghị quyết. Đã tổ chức thành công các ngày lễ lớn trong quý I gắn với tuyên truyền thành tựu KTXH-QPAN của thị xã; triển khai, quán triệt chỉ thị 05 chuyên đề 2019 về “ Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. Các cấp, các ngành, đoàn thể và địa phương chăm lo tốt các chính sách an sinh xã hội cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn, công nhân lao động xa quê nhân dịp Tết nguyên đán 2019.

Hội nghị quán triệt các quy định, nghiệp vụ, ngành Tổ chức – Xây dựng Đảng năm 2019

Hội nghị quán triệt các quy định, nghiệp vụ, ngành Tổ chức – Xây dựng Đảng năm 2019

Hội nghị đã nghe triển khai một số nội dung quan trọng về công tác cán bộ và chế độ  chính sách, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.  Bao gồm việc thực hiện rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2015-2020, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch À để xây dựng quy hoạch A3 giai đoạn 2020-2015; quy trình các bước quy hoạch đối với lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã, đối với các chi, đảng bộ khối cơ quan hành chính, sự nghiệp và khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

THỊ XÃ DĨ AN RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019

THỊ XÃ DĨ AN RA QUÂN TỔNG ĐIỀU TRA DÂN SỐ VÀ NHÀ Ở NĂM 2019

    Toàn thị xã Dĩ An có tổng số  1245  địa bàn điều tra. Trong đó có 913  địa bàn toàn bộ,  235 địa bàn điều tra  mẫu, 97 địa bàn đặc thù. Để phục vụ công tác điều tra thời gian qua thị xã Dĩ An đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị trong đó các phường đặc biệt chú trọng đến tuyển chọn đội ngũ điều tra viên. Toàn thị xã có 623 điều tra viên. Đây là đợt điều tra ứng dụng công nghệ, nên các phường đã huy động những lực lượng như đoàn viên thanh niên, giáo viên, công chức viên chức biết sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh làm điều tra viên và tổ chức tập huấn cho đội ngũ này.

Là địa bàn  đặc thù đông dân nhập cư sinh sống làm việc học tập nên để hoàn thành nhiệm vụ tổng điều tra thị xã đã chỉ đạo các phường linh hoạt về thời gian điều tra. Một số địa bàn đông công nhân lao động có thể điều tra vào ban đêm.

Dĩ An triển khai nhiệm vụ Kiểm tra – Giám sát năm 2019

Dĩ An triển khai nhiệm vụ Kiểm tra – Giám sát năm 2019

Năm 2019,  từng cấp ủy Đảng trong thị xã tiếp tục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác Kiểm tra – Giám sát trên cơ sở chủ động đi trước, phòng ngừa là chính. Các cấp ủy Đảng - các đơn vị phối hợp tốt trong công tác theo dõi, đôn đốc việc khắc phục đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến các vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ ra sau các cuộc kiểm tra, giám sát. Mặc khác, từng cán bộ - đảng viên, nhất là người đứng đầu phải đề cao trách nhiệm nêu gương trong chấp hành Điều lệ Đảng; trong thực thi công vụ được giao và trong phục vụ, giải quyết công việc của nhân dân…

Hội nghị chuyên đề quý I/2019 “ Dĩ An – 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển”

Hội nghị chuyên đề quý I/2019 “ Dĩ An – 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển”

Chặng đường xây dựng và phát triển của Dĩ An trải qua 20 năm đã chứng kiến biết bao sự thay đổi đáng tự hào.. Tổng thu ngân sách của địa phương vào năm 1999 là 47 tỷ 300 triệu đồng thì đến năm 2018 là gần 3 ngàn 600  tỷ đồng. Trên địa bàn đã hình thành 6 khu và 1 cụm công nghiệp thu hút trên 2 ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư- tăng gấp 10 lần so với khi mới tái lập; mạng lưới thương mại- dịch vụ về bưu chính- viễn thông- ngân hàng- kinh doanh nhà trọ và buôn bán lẻ đang dần chiếm ưu thế; các mô hình nông nghiệp đô thị như trồng hoa lan- nuôi cá cảnh, trồng rau sạch được nhân rộng.

Thị xã Dĩ An – ngày 19/3- Đoàn giám sát HĐND Tỉnh làm việc tại thị xã Dĩ An về thực hiện Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020

Thị xã Dĩ An – ngày 19/3- Đoàn giám sát HĐND Tỉnh làm việc tại thị xã Dĩ An về thực hiện Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020

          Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn HĐND tỉnh đã đặt nhiều câu hỏi đối với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo 2 phường mà Đoàn đã khảo sát thực tế là phường Đông Hòa và Dĩ An; và được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị này giải trình làm rõ hơn những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính.

Thị ủy Dĩ An – Họp giao ban các phường tháng 2/2019

Thị ủy Dĩ An – Họp giao ban các phường tháng 2/2019

Các Phường cũng kiến nghị sớm xác định số tiền sử dụng đất công ty Phú Mỹ phải hoàn tất nghĩa vụ tài chính để làm cơ sở cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân KDC TĐH B; Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch 13ha khu phố Đông Thành vì hiện chỉ còn 2,42ha nằm trong quy hoạch, phần còn lại cho phép người dân thực hiện các quyền sử dụng đất; Nên xem xét chính sách giải quyết chế độ cho CBCC kiêm nhiệm nhiếu công việc khi thực hiện tinh giản biên chế. Cần sớm phê duyệt Đề án tinh gọn bộ máy để ổn định tổ chức, đảm bảo hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đoàn Đại biểu Bộ Nội vụ Campuchia đến thăm và tham quan mô hình Một cửa, một cửa liên thông.

Đoàn Đại biểu Bộ Nội vụ Campuchia đến thăm và tham quan mô hình Một cửa, một cửa liên thông.

Vận hành Bộ phận một cửa, một cửa liên thông, Thị xã công khai dân chủ các thủ tục hành chính; quân tâm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ CBCC từ thị xã đến các phường; đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết hồ sơ hành chính, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận và các cơ quan chuyên môn thị xã ..vv..Hiện nay, thị xã áp dụng 218 TTHC trên 44 lĩnh vực, số lượng hồ sơ tiếp nhận hàng năm trên 100 ngàn hồ sơ, trong đó trên 40 ngàn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã..

Thị xã Dĩ An giao quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu

Thị xã Dĩ An giao quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu

Sáng nay, sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh hồi trống khai hội tòng quân, lãnh đạo Thị Ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ VN thị xã Dĩ An đã ân cần thăm hỏi và tặng quà động viên cho các chiến sỹ trẻ trước giờ lên đường về các đơn vị nhận quân: Cục hậu cần kỹ thuật Quân đoàn 4, Lữ đoàn đặc công 429 Bộ Quốc Phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương, Tiểu đoàn 180 Quân khu 7, Trung đoàn 271 Sư đoàn 5 Quân khu 7 và công an tỉnh Bình Dương.

Bản Quyền @2018 Văn phòng HĐND- UBND thị xã Dĩ An 

Địa chỉ: Số 10 Trung tâm hành chính thị xã Dĩ An 

Email: vpubdian@binhduong.gov.vn

Fax: 0650.3742.864    Điện Thoại: 0650.3742.846

Website: dian.binhduong.gov.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÁC PHƯỜNG 

 - Cổng thông tin điện tử Phường Dĩ An

      -Cổng thông tin điện tử Phường Đông Hòa

            -Cổng thông tin điện tử Phường Tân Đông Hiệp

 -Cổng thông tin điện tử Phường An Bình

 -Cổng thông tin điện tử Phường Bình An

       -Cổng thông tin điện tử Phường Bình Thắng

 -Cổng thông tin điện tử Phường Tân Bình