Quy định khi đặt câu hỏi:

- Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và không viết tắt.

- Vui lòng điền đầy đủ các thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, email, ....

- Đối với trường hợp thắc mắc liên quan đến hồ sơ đang giải quyết tại UBND thị xã Dĩ An, vui lòng cung cấp mã số biên nhận để chúng tôi có thể kiểm tra thông tin có liên quan đến hồ sơ một cách nhanh chóng.


Vui lòng chọn "Đặt câu hỏi" để gửi thắc mắc

Tìm câu hỏi
Chuyển mục đích sử dụng đất

Kính gửi Tôi chuẩn bị mua lô đất KP Nội Hoá, P.Bình An, TX Dĩ An, BD. Tôi đang phân vân không biết lô đất có thuộc quy hoạch không?co đuọc chuyển thổ cư không? Va thủ tục chuyển mục đích sử dụng nhu thế nào, chi phí bao nhiêu tiền/m2 . Tôi cần liên hệ cơ quan nào để biết những thông tin này ạ. Tôi cầm sổ đất lên cơ quan hỏi sẽ có kết quả ngay ko ạ. Cảm ơn quý cơ quan, mong sớm nhận được phản hồi của cơ quan. Trân trọng

Nguyễn Ngọc Hiếu - 01/03/2017
Lãnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

năm 2003 tôi có mua một phần đất 100m2 trong diện tích dất 300m2 trong giấy chứng nhận của bà A (có xác nhận của UBND xã), tôi đã xây dưng nhà ở và được cấp số nhà, tôi đã ở ổn định cho đến nay, có đăng ký tam trú. Nay tôi xin được tách thửa và xin cấp giấy chứng nhận cho phần đất mà tôi đã mua. Xin hỏi tôi phải làm như thế nào? (Tôi không liên hệ được với bà A để mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được ạ). Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Anh Thy - 23/02/2017
thủ tục đăng bộ mua bán

Kính gửi anh/chị! Em dự định mua mảnh đất ở P.Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Giấy chứng nhận đất cấp năm 2012. Anh/chị cho em hỏi thủ tục đăng bộ cập nhật tên sau khi ký HĐMB ở TX Dĩ An mất bao nhiêu ngày? Em cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi đi nộp HS đất ở Văn phòng ĐKĐĐ TX Dĩ An? Bên bán muốn làm cam kết TS duy nhất để miễn thuế TNCN thì liên hệ cơ quan nào để xin mẫu biểu làm cam kết?. Em cám ơn anh/chị!

NGUYỄN THỊ XUÂN QUÍ - 22/02/2017
Về việc tách thửa đất

Xin chào văn phòng. Tôi muốn hỏi một vấn đề như sau: năm 2006, tôi có mua một miếng đất 120m2 trong thửa khoảng >3000m2 tại Khu phố Đông Tân nhưng mới chỉ có đóng dấu của uỷ ban nhân dân Thị trấn Dĩ An (nay là phường Dĩ An). Thời điểm tôi mua thì chủ đất còn sống. Khi ông bà chủ đất mất đi thì có chia cho các con của họ (đã tách sổ riêng cho các con, trong khi tôi đã có giấy chuyển nhượng được xác nhận của Thị Trấn Dĩ An). Hiện nay một trong những người con có nhận thừa kế cả phần đất tôi đã mua nhưng lại đang nợ tiền chuyển mục đích sử dụng. Hiện nay, tôi đã cất nhà và gia đình đang ở tại đây. Tôi xin hỏi trong trường hợp này, tôi có thể tách thửa và hợp thức hoá nhà được không? CóNếu có thể thì tôi cần phải những thủ tục gì? Đề nghị được giúp đỡ.

Dương Văn Thanh - 18/02/2017
thời gian sang sổ hồng - nhà cho tặng

Xin cho hỏi. Thời gian hoàn tất sang sổ hồng cho tặng nhà là bao nhiêu ngày vậy ạ? thủ tục như nào xin cho biết. Trân thành cám ơn !

Đinh Thị Thanh - 17/02/2017
Thủ tục nhập khẩu tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Tôi vừa mới xây nhà tại Khu phố Tây A, P. Đông Hòa, TX. Dĩ An, T. Bình Dương. Tôi có hộ khẩu ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nay tôi muốn cắt khẩu ở BRVT và chuyển về Bình Dương có được không? có cần điều kiện gì không? thủ tục và hồ sơ như thế nào? và có nộp hồ sơ vào sáng thứ 7 được không? Trân trọng cảm ơn

Lê Thị Như Tú - 15/02/2017
Cấp lại số nhà

Xin hỏi , tôi vừa mua lại một ngôi nhà đã có số nhà , tôi muốn đăng ký lại số nhà theo tên tôi thì cần làm những thủ tục gì và đăng ký ở đâu ạ ?

Lê Thị Thanh Hà - 14/02/2017
Cấp nước sạch

Kính thưa quý cơ quan, Hiện tại những con đường lớn của thị xã đã được cấp nước sạch sinh hoạt nhưng những con đường hẻm thì người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng khoan nhiễm phèn! Tôi đã liên hệ với công ty cấp nước thì được trả lời là muốn được cấp nước sạch thì nhân viên sẽ xuống khảo sát và tính chi phí đường ống. Hẻm nhà tôi và những hẻm xung quanh dân cư đã đông đúc và nhu cầu sử dụng nước sạch là rất cần thiết nhưng chi phí để có được nguồn nước sạch lại hết sức đắt đỏ (40-50tr/ hẻm dài 40m : Hẻm nhà tôi) nên nếu có 1 mình nhà tôi sử dụng nước sạch thì phải chịu hết khoản chi phí này? Hẻm nhà tôi có 10 nhà thì tính ra 1 nhà cũng gần 10tr? Xu hướng của chính phủ là 100% đưa nước sạch về nông thôn mà hiện tại khu dân cư chúng tôi vẫn còn đang ngay ngáy nỗi lo sử dụng nước giếng tự khoan nhiễm phèn nặng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Tôi rất mong quý cơ quan có biện pháp hỗ trợ để khu chúng tôi và những khu phố khác được sử dụng nguồn nước sinh hoạt vệ sinh với chi phí nhà nước và nhân dân cùng làm! Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ phía cơ quan! Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Ánh - 13/02/2017
Khu Đô Thị Đông Bình Dương

Cho e hỏi, e đã đặt cọc 50 triệu để mua lô đất ở dự án khu đô thị Đông Bình Duong.sau đó e đọc thông tin trên mạng và biết dự án này có vấn đề.E rất hoang mang.Xin cho e biết vấn đề pháp lý của dự án này đã được hợp thức hoá chưa. E cảm ơn

Phan Nguyễn Thanh Diễm - 11/02/2017
Đèn Chiếu Sáng

Ở nhà tôi có đèn chiếu sáng công cộng bị hư . Nó sáng 5 phút lại tắt. Địa chỉ là đường Nghiệp Vụ Duong sắt , khu phố thống nhất 1 .phường Dĩ An. Huyện Dĩ An. Tỉnh Bình Dương. Cột điện số 1/1/4 . Tế t sắp đến, tôi muốn sữa chữa thì phải làm sao??? Xin cảm ơn !

Dang xuan Trường - 12/01/2017
quy hoạch khu lịch phía sau khu phố tân Phước, tân bình

Hiện tại nhà tôi ở phía sau khu phố tân Phước nghe nói có dự án khu du lịch mở phóng đường phía sau khu phố.cho tôi biết dự án khu du lịch có nằm trên phần đất nhà của tôi không.và quy mô dự án giáp ranh đường nào và đi qua phần đất của ai.xin chân thành cảm ơn.

lê võ thanh tấn - 26/12/2016
Cấp số nhà

Ngày 03-10-2016 tôi có nộp hồ sơ xin cấp số nhà mới tại phòng quản lý đô thị của UBND phường Dĩ An và được nhân viên quản lý đô thị đến nhà khảo sát tình trạng nhà ở hợp pháp vào ngày 02-11-2016, nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được giấy hẹn hay biên nhận hồ sơ. Vậy tôi phải làm gì để biết được tình trạng hồ sơ xin cấp số nhà của tôi đang ở đâu? Xin cám ơn.

Phạm Xuân Luật - 09/12/2016
Tình trạng hồ sơ trên website

Số hồ sơ của tôi số 2016300111857 và tôi tra trên mạng thì kết quả là : "Hồ sơ đã hoàn tất, xin mời Ông/Bà đến nhận", nhưng bên bán đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của hồ sơ này cho tôi rồi. Như vậy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi có phải là giả không ? hay là do website của UBND TX Dĩ An chưa cập nhật ? Xin cám ơn.

Phạm Xuân Luật - 09/12/2016
XIN THÔNG TIN QUY HOẠCH

Kính gửi P.TNMT, Tôi có đang sở hữu 1 thửa đất số 1848, tờ bản đồ 32, khu phố Tân Phước, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Diện tích: 2990 m2, đất trồng cây lâu năm. Cho tôi hỏi hiện tại bất động sản của tôi được quy hoạch như thế nào, để tôi tham khảo xin chuyển mục đích sử dụng đất? Trân trọng

Nguyễn Duy Phúc - 02/12/2016
có mở đường trục chính Đông - Tây hay không?

tôi có mảnh đất vị trí: thửa đất số 1954, tờ bản đồ số 68, thuộc khu phố Đông Tác - phường Tân Đông Hiệp - thị xã Dĩ An -tỉnh Bình Dương. Tôi muốn hỏi vị trí mảnh đất của tôi có nằm trong diện quy hoạch của đường trục chính Đông - Tây hay không? và dự kiến khi nào thì đường này mới khởi công xây dựng, vì tôi thấy nó thể hiện trên bản đồ quy hoạch của thị xã mà không biết đường này có làm hay không ạ. Rất mong nhận được trả lời sớm, chân thành cảm ơn

lưu bình an - 28/11/2016
Hoi vu viec chung nhan so nha

Toi da xin giay chung nhan so nha nhung toi thay hoi thac la so nha khong theo thu tu. Day nha toi o day so le ma tu nhien nha toi lai mang so chan khong theo thu tu gi het.

Nguyen Manh Nhat - 28/11/2016
Thắc mắc về thông báo của Tra cứu hồ sơ một cửa

Cho hỏi tôi đã nộp hồ sơ nhà đất từ ngày 28/10/2016 và ngày nhận kết quả là ngày 25/11/2016. Tra cứu hồ sơ một cửa về tình trạng là :" Nhân viên quản lý hồ sơ (2) " có nghĩa là gì?

Nguyễn Văn Thuấn- Lưu Thị Thương Huyền - 24/11/2016
đất dự án Đông Bình Dương

1-đất dự an Đông Bình Dương này có tranh chấp hay khiếu nại gì không ? 2- Đã có thông báo của UBND phương rồi mà sao caa1 nhà đầu tư vẩn bán cho dân? RẤT MONG CÓ CÂU TRẢ LOI SỚM TỪ PHÍA CÁC BAN NGÀNH ĐỊA PHƯƠNG TRÂN THÀNH CÁM ƠN

trần anh tuấn - 11/11/2016
xin giấy phép xây dựng

Tôi có một miếng đất nằm ở thửa số 2632, tờ bản đồ số 3dh.2 ở ấp tây b, đông hòa, dĩ an. Thữa đất này ỡ phường đã gọi nộp giấy tờ đất đã được hơn 3tháng, nhưng chưa thấy giải quyết. Tôi muốn xây một ngôi nhà cấp 4, để ổn định cuộc sống, có xin được giấy phép xây dựng không, thủ tục như thế nao, xin chính quyền hướng dẩn giúp đỡ.tôi chân thành cảm ơn.

trần minh thoại - 25/10/2016
em Thấy báo chí thông tin về dự án Đông Bình Dương lừa đảo người mua

em là công nhân tích góp mãi mới được ít tiền mua đất để định cư tại dĩ an,em có thấy dự án Đông Bình Dương mở bán theo hình thức hợp tác đầu tư. ban đầu người mua sẽ đặt cọc 30 triệu sau 1 tuần sẽ đặt tiền 40% khoảng 160 triệu nữa. sau 8 tháng hoàn thành cơ sở hạ tầng đóng nốt số tiền còn lại. em là người dân thiếu thông tin,kính mong UBND thị xã Dĩ An giải đáp thắc mắc dùm em đất ở dự án này có được bán không,có quy hoạch chi tiết phê duyệt cho bán không em sợ khi mua mãi đất không có sổ,vướng quy hoạch phải thu hồi đất

nguyễn doãn khang - 20/10/2016
Câu hỏi phổ biến