Thời sự - Chính trị
Thứ tư, 30/03/2016 | 15:51:28 GMT+7
Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ
Tập tin đính kèm:

Sáng 30/3/2016, tại Hội trường UBND thị xã Dĩ An đã diễn ra Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế là chủ trương, chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước. Quyết định có ý nghĩa chính trị sâu sắc, nhằm ghi nhận, tôn vinh và động viên những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế; thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình ở các địa phương, tạo thêm động lực thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Hiện thị xã Dĩ An đã có 714 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ Quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975, đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc. Đối với lực lượng dân công hỏa tuyến qua khảo sát, theo tinh thần của Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg, thị xã Dĩ An cũng có hơn 470 người.

Thượng tá Phạm Văn Chiêm - Chính trị viên BCHQS thị xã quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản trong Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Đại biểu tham gia thảo luận về cách thức tổ chức và xử lý một số vướng mắc có thể xảy ra
trong quá trình thực hiện Quyết định số 49

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản trong Quyết định số 49; Thông tư liên tịch số 138 về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Các văn bản liên quan về các chế độ, chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến; một số vấn đề trọng tâm trong quá trình tổ chức thực hiện; hướng dẫn quy trình, thủ tục, nguyên tắc tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định hồ sơ. Các đại biểu đã tham gia thảo luận về cách thức tổ chức và xử lý một số vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện Quyết định.

Đại tá Ao Tấn Tài -  Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Chủ tịch UBND thị xã - ông Phạm Văn Bảy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã - ông Phạm Văn Bảy yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn chế độ chính sách đến mọi tổ chức, mọi đối tượng, chú ý đến các đối tượng ở vùng sâu, vùng xa chuyển về thị xã Dĩ An sinh sống. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tổ chức, triển khai công tác chính sách nói chung và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nói riêng. Tăng cường công tác kiểm tra của các cấp ủy và Ban chỉ đạo của các cấp, chế độ được hưởng của đối tượng phải công khai minh bạch; các cơ quan liên quan phải phối hợp chặt chẽ với nhau, đặc biệt là cơ quan chủ trì thực hiện, giải quyết phải nhanh, gọn, đúng đối tượng, đúng tháng, năm tham gia dân công hỏa tuyến, không gây phiền hà cho đối tượng và tuyệt đối không để tiêu cực xảy ra./.

Trung Hòa

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 185430