Thông tin tuyên truyền phổ biến
Thứ hai, 30/11/2015 | 19:43:14 GMT+7
Thị ủy Dĩ An kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết 35/2014 về chỉnh trang các khu phân lô tự phát
Tập tin đính kèm:

Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 35/2014 của thị ủy Dĩ An về chỉnh trang các khu phân lô tự phát, tiến tới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân, hộ gia đình, sáng ngày 27.11 đoàn lãnh đạo thị ủy Dĩ An đã có buổi làm việc tại phường Tân Đông Hiệp.

Đoàn kiểm tra của thị ủy do ông Huỳnh Phú Quý - Phó bí thư thường trực làm trưởng đoàn làm việc tại UBND phường Tân Đông Hiệp

Ông Huỳnh Phú Quý - Phó bí thư thường trực - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Đoàn kiểm tra đi thực tế những khu dân cư phân lô tự phát đang thực hiện chỉnh trang theo Nghị quyết 35/2014 của Thị ủy Dĩ An

Toàn phường Tân Đông Hiệp hiện có 128 khu dân cư tự phát trong đó có 122 khu phù hợp quy hoạch. Thực hiện nghị quyết 35/2014 của thị ủy Dĩ An,  năm 2015 phường TĐH hướng dẫn chủ đầu tư 8 khu dân cư tự phát đo đạc hiện trạng làm cơ sở cho việc chỉnh trang, bao gồm 3 khu ở khu phố Chiêu Liêu, 3 khu thuộc khu phố Đông Chiêu và 2 khu ở khu phố Đông Tác và Đông An. Đến nay đã hoàn tất hồ sơ 4 khu với tổng diện tích 20 ngàn 680 m2 gồm 193 lô. Hiện UBND phường đang phối hợp đơn vị tư vấn hoàn tất hồ sơ trình UBND thị xã Dĩ An phê duyệt. Khó khăn hiện nay của phường là một số khu dân cư do yêu cầu mở rộng diện tích mặt đường để đảm bảo sự đồng bộ khi chỉnh trang dẫn đến việc phải giải tỏa một phần diện tích đất của những hộ ở đầu tuyến. Mặc khác, hầu hết các hộ dân tại các khu dân cư tự phát đều mua bán bằng giấy tay qua nhiều chủ sử dụng nên cần có những hướng dẫn cụ thể trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua ghi nhận ý kiến của phường và các ngành chuyên môn thị xã, đoàn kiểm tra thị ủy yêu cầu đảng ủy phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghị quyết 35/2014 của thị ủy Dĩ An. UBND phường tập trung phối hợp với các ngành chuyên môn thị xã, và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh các bước thực hiện công tác chỉnh trang, tăng cường công tác quản lý về đất đai xây dựng để không phát sinh thêm những khu dân cư tự phát mới. Đồng thời tập trung tuyên truyền mục đích, ý nghĩa thực hiện nghị quyết 35/2014 của thị ủy cho các cá nhân, hộ gia đình, tập trung ở các khu dân cư tự phát, trong cán bộ đảng viên cơ sở nhằm tăng sự đồng thuận cao trong nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bô đảng viên góp phần thực hiện thàng công nghị quyết 35/2014 của Thị ủy Dĩ An.

Hồng Nguyên- Tuấn Anh
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 270949