Thông tin tuyên truyền phổ biến
Thứ hai, 30/11/2015 | 19:36:45 GMT+7
Thị xã Dĩ An họp bàn giải pháp thu thuế 2016
Tập tin đính kèm:

UBND các phường, các ngành, đơn vị tăng cường công tác phối hợp với Chi cục thuế thị xã thực hiện công tác chống thất thu, khai thác nguồn thu và xử lý nợ đọng thuế. Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Nghĩa phó chủ tịch UBND thị xã Dĩ An tại cuộc họp triển khai kế hoạch đảm bảo nguồn thu ngân sách năm 2016.

Đối tượng tập trung khai thác nguồn thu và xử lý nợ đọng thuế là các công ty, xí nghiệp. Theo đó, chi cục thuế thị xã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc hoàn thuế giá trị gia tăng, đặc biệt chú ý các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế. Đối với các hộ kinh doanh, chi cục thuế phối hợp với các phường rà soát các hộ hoạt động kinh doanh trên địa bàn đưa vào quản lý thuế, kiên quyết xử lý vi phạm hành chính hoặc buộc cưỡng chế đối với các trường hợp nợ thuế trên 90 ngày. Ngoài ra còn tập trung khai thác nguồn thu trên lĩnh vực xây dựng cơ bản, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế tiền sử dụng đất- trong đó đối với các ngành nghề kinh doanh vận tải sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý và đưa vào quản lý thuế đối với tất cả đầu xe đang hoạt động nhưng chưa đăng ký kinh doanh, không sử dụng mã số thuế hoặc không chấp hành nghĩa vụ thuế.

Tính đến tháng 11.2015, số thuế nợ đã thu đối với các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã Dĩ An là trên 35 tỷ đồng, trong đó có 19 tỷ đồng thu đối với 111 đơn vị bằng biện pháp cưỡng chế. Hiện còn 121 tỷ đồng nợ thuế phải thu trong doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cũng trên 2 tỷ 300 triệu đồng tiền nợ thuế sử dụng đất phi nông nghiệp./.


Hồng Nguyên- Trung Hòa

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 271013