Thời sự - Chính trị
Thứ bảy, 31/10/2015 | 18:04:37 GMT+7
Mô hình “Gần dân, sát dân, giúp dân” tại các cơ sở Đoàn Thị xã – Quan tâm đến đối tượng thanh niên công nhân
Tập tin đính kèm:

31 ý kiến- Đây là con số mà các cơ sở Đoàn thị xã đã giải quyết tại chỗ trong các buổi tiếp xúc giữa Ban chấp hành Đoàn cơ sở với Đoàn viên thanh niên trong 9 tháng đầu năm.

Ngày 29/10, tại buổi làm việc của Ban giúp việc Chỉ thị 03 - Thị ủy Dĩ an với Đoàn thanh niên thị xã – đơn vị điểm của mô hình“Gần dân, sát dân và giúp dân” của khối đoàn thể. Thủ lĩnh các phường đoàn đã nêu nhiều hoạt động từ cơ sở  trong thực hiện mô hình . Đặc biệt là mô hình tiếp xúc nắm nguyện vọng của thanh niên Dân tộc, tiếp thu ý kiến về cải cách hành chính của Phường Đoàn Dĩ an. Mô hình hỗ trợ  thanh niên cai nghiện hòa nhập cộng đồng của phường Đoàn Tân Đông Hiệp, Bình An, Tân Bình. Mô hình “4 xin 4 luôn” của Phường Đoàn An Bình,  duy trì lớp học tình thương ở Phường Đoàn Tân Đông Hiệp, Bình An. Mô hình phút giây cảnh giác của Chi đoàn Công An thị xã… Trong đó,  đã giải quyết tại chỗ những nguyện vọng chính đáng của thanh niên như: giới thiệu việc làm cho thanh niên, tổ chức các hoạt động cho thanh niên nhập cư, thanh thiếu niên ở khu phố, thanh niên dân tộc.

Trong kết luận, Ông Phạm Ngọc Ẩn – Thường vụ Thị ủy – Trưởng Ban giúp việc Chỉ thị 03 thị xã định hướng rõ những việc mà các cấp Đoàn thanh niên thị xã cần quan tâm. Cùng với các mô hình hiện có, Thị đoàn cùng BCH đoàn cơ sở cần có nhiều mô hình sáng tạo hơn trong tổ chức hoạt động, theo phương châm thiết thực hiệu quả, phù hợp với từng nhóm đối tương. Qua đó thu hút thanh niên công nhân, thanh niên ngoài tổ chức tham gia sinh hoạt. Đặc biệt, qua thông tin từ các ngành đoàn thể, các cấp Đoàn, Hội thị xã cần tranh thủ các nguồn lực để hỗ trợ Đoàn viên thanh niên về việc làm, đào tạo nghề, sân chơi, thông tin kiến thức…Các hình thức tổ chức không đóng khung trong “Mùa hè tình nguyện” mà cần mở rộng trong 4 mùa/ năm để khẳng định vai trò áo xanh  - lực lượng nòng cốt của Đoàn viên thanh niên Dĩ an trong nhiều lĩnh vực của đời sống….

Ban giúp việc Chỉ thị 03 Thị ủy cũng ghi nhận các kiến nghị của Thị đoàn: Sớm triển khai công trình nhà thiếu nhi thị xã tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi, đồng thời có biện pháp hỗ trợ việc đào tạo nghề cho thanh niên công nhân… và tham mưu Thị ủy có hướng chỉ đạo các đơn vị liên quan. /.

Tuyết Anh – Trung Hòa
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 270962