Thời sự - Chính trị
Thứ hai, 09/07/2018 | 18:20:34 GMT+7
HĐND thị xã bế mạc Kỳ họp HĐND thị xã lần thứ 16 nhiệm kỳ 2016-2021
Tập tin đính kèm:

Qua gần 2 ngày làm việc trên tinh thần tập trung- dân chủ và trách nhiệm. Các đại biểu HĐND thị xã đánh giá cao sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, sáng tạo của UBND,thể hiện rõ nét trên các mặt như chính sách thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp - thương mại dịch vụ, công tác đầu tư xây dựng đô thị; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đảm bảo an sinh xã hội, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân.  Trong phiên chất vấn, UBND thị xã và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đã trả lời và làm rõ nội dung các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND thị xã cũng như các ý kiến của cử tri.

Đại biểu tham dự phiên họp ngày thứ 2

Các đại biểu cũng biểu quyết bãi nhiệm 1 đại biểu HĐND thị xã - thành viên UBND thị xã; miễn nhiệm 1 thành viên UBND Thị xã - 1 Phó chủ tịch HĐND thị xã để bầu bổ sung 1 PCT.UBND thị xã. Theo đó, ông Võ Anh Tuấn- đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch UBND thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại kỳ họp

Đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung phó chủ tịch UBND thị xã

Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết về Kết quả giám sát chuyên đề của HĐND thị xã trên lĩnh vực xây dựng năm 2018; Nghị quyết về chương trình Giám sát của HĐND thị xã năm 2019; Nghị quyết về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư trung hạn 2016-2020; Nghị quyết tổng quyết toán Ngân sách nhà nước năm 2017 – làm cơ sở để các cấp các ngành, cụ thể hóa chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước - triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2018 .

Bà Ngô Ngọc Điệp - Chủ tịch HĐND thị xã và ông Nguyễn Thanh Phong - Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng 2 đại biểu

Phát biểu bế mạc, bà Ngô Ngọc Điệp - Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri, nhất là nội dung đã chất vấn, thảo luận làm rõ tại kỳ họp. Đặc biệt, các đại biểu HĐND chủ động nắm bắt tình hình KTXH để có thể trao đổi, giải thích trực tiếp với cử tri, cũng như ghi nhận, tổng hợp và chuyển những kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, trong thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2018.

Hồng Nguyên- Tuấn Anh

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 270920