Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 04/07/2018 | 13:04:54 GMT+7
Đài TT thị xã Dĩ An khai mạc Vòng sơ khảo Hội thi THPT lần thứ 5/2018
Tập tin đính kèm:

Trong hai ngày 30/6 và 1/7 tại TT.BDCT thị xã Dĩ An đã diễn ra vòng thi Sơ khảo Hội thi THPT thị xã Dĩ An lần thứ 5/2018. Hội thi do ĐTT thị xã Dĩ An tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm tạo phong trào để giới thiệu các tài năng văn nghệ của địa phương trên sóng phát thanh tần số FM 89,9mhz.

Ông Phạm Văn Bảy - Phó chủ tịch UBND thị xã và Ông Phạm Ngọc Ẩn - Trưởng ban tuyên giáo thị xã tặng hoa BGK

Trong vòng thi Sơ khảo, hơn 170 thí sinh đến từ các địa phương trong và ngoài thị xã Dĩ An đã lần lượt thể hiện bài hát tự chọn không giang tấu. Số điểm tối đa cho vòng thi này là 20 điểm khi các thí sinh thể hiện tốt các yêu cầu về  Giọng hát – Kỹ thuật – Phong cách – và nội dung bài hát. 

BGK và các thí sinh tại vòng sơ khảo

Đông đảo thí sinh dự thi. Mỗi người đều có sở trường riêng và có những am hiểu nhất định về lĩnh vực ca hát. Trong số này, có những thí sinh hiện là người dẫn chương trình, ca sĩ tự do có nhiều kinh nghiệm sân khấu. Nhưng cũng có những thí sinh là sinh viên- giáo viên- CBCNVC- người lao động – đến với hội thi bằng niềm đam mê ca hát. Vì vậy, các bạn đã tự rèn luyện, học hỏi, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để hoàn thành phần thi tốt nhất. Mặc dù vẫn còn những hạn chế nhất định về chất giọng, kỹ thuật trình diễn nhưng mỗi thí sinh đã để lại ấn tượng riêng. Và điều quan trọng hơn đối với các bạn khi đến với Hội thi này là rèn luyện cho mình phong thái tự tin, bản lĩnh đứng trước đám đông. 

Thí sinh thể hiện phần thi của mình

Với những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, biển đảo, ca ngợi quê hương Bình Dương- Dĩ An- người lính.. hầu hết các thí sinh đã có sự đầu tư đúng mức và biết cách chọn ca khúc phù hợp với chất giọng, phong cách biểu diễn, nên nhìn chung các tiết mục được đánh giá tốt. Qua 2 ngày thi Sơ khảo, BTC Hội thi chọn ra 32 thí sinh có tiềm năng để dự thi Vòng bán kết, dự kiến diễn ra vào lúc 19h ngày 7 và 8/7 tới cũng tại TT.BDCT Thị xã Dĩ An. Trong vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ trình bày 1 bài hát tự chọn -không Giang tấu, nhưng không hát lại bài hát vòng sơ khảo và 1 bài hát quy định của BTC. BTC khuyến khích thí sinh hát bè hoặc song ca với bạn thi./

Hồng Nguyên- Tuấn Anh

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 270960