Thời sự - Chính trị
Thứ sáu, 29/06/2018 | 11:50:37 GMT+7
TT.HĐND thị xã Dĩ An tổ chức Giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND Tỉnh và Thị xã nhiệm kỳ 2016-2021.
Tập tin đính kèm:

Qua các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND 2 cấp lần thứ 5, UBND Thị xã ghi nhận 71 ý kiến phản ánh- kiến nghị của cử tri và tổ đại biểu HĐND. Trong đó, thuộc thẩm quyền giải quyết của Thị xã có 67 ý kiến, tập trung các lĩnh vực: đầu tư xây dựng và chỉnh trang đô thị; trật tự ATGT- TTĐT; Y tế- giáo dục; Môi trường..vv.. UBND thị xã đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị liên quan rà soát thực tế, tham mưu trả lời cũng như giải pháp xử lý hiệu quả các vấn đề người dân quan tâm.

Tính đến nay, đã có 51 kiến nghị của cử tri đã được trả lời hoặc giải quyết dứt điểm - đạt 76%. Còn lại 16 ý kiến đang trong thời gian giải quyết hoặc chưa thể xử lý dứt điểm. Nguyên nhân là do hầu hết các ý kiến này đều mang tính cá biệt; một số nội dung mang tính lâu dài cần có thời gian và phương án giải quyết căn cơ. Trong đó, nhiều nhất vẫn là việc yêu cầu các chủ đầu tư các KDC cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; một số dự án, người dân còn thắc mắc- khiếu nại chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư..

Đại biểu tham dự cuộc họp

Thời gian tới, thị xã tiếp tục tăng cường công tác vận động tuyên truyền để người dân hiểu đúng, đầy đủ các chủ trương, chính sách của địa phương. Đồng thời tổ chức đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn. Các cơ quan chuyên môn của thị xã, UBND các phường chủ động công tác quản lý địa bàn, lĩnh vực; kịp thời nắm bắt tình hình và chủ động tham mưu các giải pháp để xử lý tốt, hiệu quả các vấn đề người dân bức xúc, kiến nghị.

Kết luận buổi giám sát, TT.HĐND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu các hướng xử lý hiệu quả, dứt điểm các ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị. Trong quá trình thực hiện phải có sự đôn đốc, kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo từng nội dung, lĩnh vực được giải quyết đến nơi – đến chốn. Cải tiến và nâng cao chất lượng tham mưu, dự báo, tăng cường hoạt động kiểm tra và công tác phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn trong xử lý các vấn đề người dân quan tâm.  

Hồng Nguyên- Tuấn AnhTin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 270982