An ninh trật tự
Thứ năm, 28/06/2018 | 17:40:54 GMT+7
TX Dĩ An sơ kết công tác xây dựng kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ trong các cơ quan tổ chức ở cơ sở
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 27 tháng 6, Ban CHQS TX Dĩ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ trong các cơ quan tổ chức ở cơ sở.

Đại biểu và các đơn vị tự vệ trong các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tham dự hội nghị

Hiện trên địa bàn đã thành lập được 21 đơn vị tự vệ trong các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có 1 đơn vị thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với 11 đơn vị tự vệ cấp trung đội, 17 đơn vị tự vệ cấp tiểu đội. Lực lượng tự vệ hiện có 563 Đ/C, trong đó đoảng viên 215 Đ/C. Hàng năm, các đơn vị tự vệ được huấn luyện trang bị khá đầy đủ kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan tổ chức doanh nghiệp, bảo vệ các các điểm, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ góp phần rất lớn trong việc giữ gìn ANTT trong doanh nghiệp. Bám sát phương châm huấn luyện: “cơ bản, thiết thực, vững chắc’, các đơn vị tự vệ đã củng cố xây dựng lực lượng theo đúng kế hoạch, đảm bảo nội dung chương trình, thời gian và quân số.

Các đơn vị cũng đã được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ học tập, phục vụ công tác học tập huấn luyện, chất lượng hoạt động của lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp luân đạt kết quản cao với 80% quâ số tham gia huấn luyện, 100% đạt yêu cầu.

Phát biểu chỉ đạo của Bộ CH QS tỉnh Bình Dương

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác xây dựng và hoạt động của các đơn vị tự vệ tại doanh nghiệp, cơ quan tại TX Dĩ An vẫn còn không ít khó khăn. Số lượng các doanh nghiệp đã thành lập còn quá ít so với tổng số doanh nghiệp hoạt động trên đia bàn, công tác huấn luyện, trang bị cho lực lượng tự vệ chưa được chu đáo dẫn đến kết quả hoạt động thấp. Về phía doanh nghiệp, do tập trung thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh nên việc đầu tư huấn luyện cho lực lượng tự vệ còn chưa được quan tâm đúng mức, cùng với đó lực lượng lao động biến động thường xuyên nên khó khăn trong công tác kiện toàn củng cố lực lượng.

BCH QS TX Dĩ An tiếp thu ý kiến cấp trên và chỉ đạo các đơn vị tự vệ cơ sở trên địa bàn

Để tiếp tục xây dựng kiện toàn, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS và đơn vị tự vệ trong các cơ quan tổ chức ở cơ sở, trong thời gian tới TX Dĩ An tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung và phương pháp huấn luyện tự vệ trong doanh nghiệp, đơn vị làm sao đáp ứng được nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương, đẩy mạnh xây dựng lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, giúp chủ doanh nghiệp thấy rõ lợi ích và tạo sự đồng thuận trong việc xây dựng các đơn vị tự vệ hiện nay, tích cực đổi mới nội dung phương pháp huấn luyện theo phương châm: “cơ bản, thiết thực, vững chắc”./.

Duy Hội- Trung Hòa

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 271010