Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 01/12/2017 | 16:46:24 GMT+7
Lãnh đạo thị xã Dĩ An thăm chức sắc Phật giáo dịp Rằm Tháng 10
Tập tin đính kèm:

Cuối tuần qua, ngày 1/12, Lãnh đạo thị xã Dĩ An đã thành lập 2 đoàn đến thăm và tặng quà 20 Chùa trên địa bàn thị xã nhân dịp rằm tháng 10 - còn gọi là Rằm Hạ nguyên (Hạ ngươn) như chùa Pháp An, chùa Kim Thiền, chùa Tân Long, chùa Thiên Trúc, chùa Thiên Quang, chùa Núi Châu Thới, Thánh Thất Cao Đài…


Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó bí thư thường trực thị ủy Dĩ An (Trưởng đoàn) gửi lời thăm hỏi và tặng quà các chùa 

Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, UB-MTTQ Việt Nam thị xã Dĩ An gửi lời thăm hỏi và tặng quà chúc mừng các chức sắc, chức việc toàn thể chư tôn, tăng ni, phật tử dịp rằm tháng 10 an lành và hạnh phúc, đồng thời ghi nhận những đóng góp quan trọng của Ban Trị sự Phật giáo thị xã, các chức sắc Phật giáo và bà con phật tử trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ quê hương, đất nước; mong các chức sắc và phật tử tiếp tục đồng hành, gắn bó với chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, duy trì xây đắp tình đoàn kết, xây dựng quê hương đất nước, ích đời, đẹp đạo.

Đoàn lãnh đạo thị xã dâng hương tại các chùa đoàn đến thăm

Theo truyền thống, cứ vào dịp rằm tháng 10 âm lịch không chỉ có ý  nghĩa là Tết Hạ nguyên mà đã trở thành ngày lễ mang nhiều giá trị tâm linh đối với người dân Việt. Mọi người đến chùa để cầu an cho gia đình, cầu siêu cho người đã khuất và cũng là dịp để mỗi người nhớ ơn, kết nối truyền thống gia đình, tổ tiên. Đối với các Phật tử, người tu hành rằm tháng Mười là dịp để mọi người con Phật hướng tâm tu tập, trên nhờ ân đức chư Phật mười phương gia hộ, thánh thần độ trì. Qua đây cũng nhắc nhở mọi người biết trân trọng những giá trị vật chất và tinh thần mà mình đang có, để từ đó sống tốt, sống có ích hơn cho gia đình và xã hội.

Được biết hiện nay trên địa bàn Thị xã Dĩ An có 38 cơ sở Phật giáo gồm 34 chùa, 3 tịnh xá và 1 tịnh thất với hơn 1800 tăng ni phật tử. Trong thời gian qua, Các cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã Dĩ An luôn quan tâm tạo điều kiện để các cơ sở sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng quy định pháp luật.

Trung Hòa
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập53
Tổng truy cập 249865