Thời sự - Chính trị
Thứ tư, 29/11/2017 | 17:23:23 GMT+7
Đại biểu Quốc Hội tiếp xúc cử tri phường TĐH sau kỳ họp thứ 4
Tập tin đính kèm:

   Sáng ngày 28.11, Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Tân Đông Hiệp để thông tin về kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc Hội khóa 14 và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương tại kỳ họp này.

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri P. Tân Đông Hiệp

          Diễn ra từ ngày 23.10 đến ngày 24.11.2017, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016-2021 đã  quyết định thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, về dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách trung ương năm 2018. Đồng thời, đã thông qua 6 luật trong các lĩnh vực quy hoạch, quản lý nợ công, cơ cấu lại tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, phát triển lâm nghiệp, thủy sản, tăng cường, thúc đẩy công tác đối ngoại trong tình hình mới. Đây cũng là kỳ họp có số lượng đại biểu Quốc Hội tham gia chất vấn nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Dương tham gia 58 lượt ý kiến chất vấn tại nghị trường và tại tổ Đại biểu.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

          Kỳ họp này, Quốc hội đã dành thời gian thảo luận, cho ý kiến về 9 dự án luật khác về thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phòng, chống vi phạm pháp luật, tham nhũng, lãng phí... Các dự thảo luật này sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn chỉnh, để trình Quốc hội thảo luận, thông qua tại kỳ họp sau.

Ông Nguyễn Thanh Huy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Đại biểu Quốc hội phát biểu tiếp nhận ý kiến cử tri

          Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Tân Đông Hiệp bày tỏ sự quan tâm đối với kết quả Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14 đồng thời đề đạt 13 ý kiến. Trong đó, nổi lên là tình trạng xuống cấp cơ sở hạ tầng, việc xây dựng nhà kho vẫn tiếp diễn, vấn đề vệ sinh môi trường không đảm bảo tại khu dân cư Đông An. Cử tri đề nghị các ngành, các cấp quan tâm các biện pháp giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân khu tái định cư Tân Đông Hiệp B, các khu dân cư tự phát đã chỉnh trang theo nghị quyết 35 của thị ủy Dĩ An; cần có giải pháp lâu dài, căn cơ và hiệu quả trong công tác lập lại trật tự đô thị- trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt cử tri phường Tân Đông Hiệp đề nghị Đại biểu Quốc Hội Tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Đại biểu dân cử trong việc tham gia đóng góp xây dựng các dự án luật mới- trong đó có Dự thảo Luật phòng chống tham nhũng- nhằm để công tác này thực sự hiệu quả, phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong công tác này. 

Hồng Nguyên- Tuấn Anh

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập54
Tổng truy cập 249866