An ninh trật tự
Thứ bảy, 18/11/2017 | 17:13:30 GMT+7
Thị xã Dĩ An: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ATGT
Tập tin đính kèm:

Thị xã Dĩ An vừa tổ chức sơ kết thực hiện chỉ thị 18 ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Dịp này UBND thị xã Dĩ an đã khen thưởng 13 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 18

Thực hiện chỉ thị 18 của Ban bí thư trung ương Đảng, Ban thường vụ thị ủy Dĩ An đã ban hành chương trình hành động số 20 ngày 29 tháng 5 năm 2013. Qua đó cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn thị xã Dĩ An đã có nhiều nỗ lực trong việc lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện kế hoạch đảm bảo ATGT trên địa bàn.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bà Ngô Ngọc Điệp - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT được đẩy mạnh với nhiều hình thức tuyên truyền trong đó chú trọng đến đối tượng chính là học sinh sinh viên, công nhân lao động, đội ngũ lái xe tại các doanh nghiệp vận tải; các mô hình quần chúng tự quản về ATGT hoạt động hiệu quả.  Hiện nay trên địa bàn thị xã có 71 chốt sơ cấp cứu, 7 đội xe máy cứu thương, đã cấp cứu 812 người, chuyển các cơ sở y tế hơn 1000 trường hợp. Công tác phát triển kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm. Nhiều dự án, khu đô thị mới, kết cấu hạ tầng giao thông, kỹ thuật đô thị được tập trung đầu tư xây dựng theo quy hoạch góp phần hoàn chỉnh và phát triển hạ tầng giao thông của địa phương. Đến nay địa phương đã bê tông hóa, nhựa hóa 98,2% tuyến đường do thị xã quản lý.

Ông Bùi Thanh Nhân - Bí thư thị ủy Dĩ An trao giấy khen của UBND thị xã cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cong tác thực hiện chỉ thị 18

Công tác thiết lập trật tự kỷ cương về trật tự ATGT được tăng cường. 5 năm qua lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý gần 26000 trường hợp vi phạm ATGT, tạm giữ gần 11000 phương tiện các loại, xử phạt hành chính với số tiền 21 tỷ 600 triệu đồng. Công tác bảo đảm trật tự đô thị, giải tỏa hành lang đường bộ  được thực hiện hàng năm. THị xã đã triển khai thực hiện 5 tuyến đường mẫu về trật tự ATGT, trật tự đô thị, cấp phường thực hiện 22 tuyến đường. Qua đó, người dân đã nâng cao ý thức trả lại vỉa hè cho người đi bộ, tạo mỹ quan đô thị.

Đại diện lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo thị xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chỉ thị 18

 Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua  tình hình giao thông trên địa bàn thị xã Dĩ An được đảm bảo, các chỉ số về tai nạn giao thông được kéo giảm. Cụ thể 5 năm toàn thị xã xảy ra 2944 vụ TNGT đường bộ giảm 2366 vụ bằng 44,6% so với cùng kỳ làm 230 người chết giảm 134 người so với cùng kỳ, 2836 người bị thương giảm 2816 người  so với cùng kỳ; TNGT đường sắt xảy ra 6 vụ giảm 10 vụ so với cùng kỳ làm 6 người chết. Tuy nhiên, thẳng thắn nhìn nhận đánh giá tình hình TNGT trên địa bàn  tuy được kiềm chế nhưng  vẫn còn còn ở mức cao, vi phạm về trật tự ATGT còn diễn biến phức tạp. nhiều tuyến đường, cung đường nguy cơ tiềm ẩn TNGT rất lớn. Trong thời gian tới thị xã Dĩ An sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chỉ thị 18 của Ban bí thư với quyết tâm kéo giảm các tiêu chí  về TNGT trong đó thị xã sẽ chú trọng đến công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông trong nhân dân, tăng cường tuần tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật giao thông…/. 

Minh Huyền - Tuấn Anh
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập42
Tổng truy cập 249854