Thời sự - Chính trị
Thứ tư, 30/08/2017 | 16:26:21 GMT+7
THỊ XÃ DĨ AN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ QUÝ III
Tập tin đính kèm:

Trong ngày hôm qua, 29 tháng 8 năm 2017, Ban tuyên giáo thị ủy Dĩ An đã phối hợp cùng trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Dĩ An Dĩ An đã tổ chức  tổ chức hội nghị chuyên đề quý III năm 2017.

Các đại biểu đã được nghe trung tướng Phạm Tuân- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân- Nguyên phó tư lệnh Chính trị Quân chủng Không quân Việt Nam nói chuyện với chuyên đề về Hàng không và vũ trụ.

Đại biểu tham dự hội nghị chuyên đề quý III năm 2017

Trung tướng Phạm Tuân  sinh năm 1947 tại tỉnh Thái Bình.  Ông là người chiến sỹ không quân Việt nam đầu tiên  bắn rơi một máy bay B-52 của Mỹ từ trên không và trở về an toàn, cũng là phi hành gia đầu tiên của Việt nam và châu Á bay lên  vũ trụ. Tại hội nghị anh hùng Phạm Tuân đã chia sẻ về  những khoảng thời gian ông cùng  đồng đội  sống và chiến đấu bảo vệ vùng trời của Tổ Quốc mà đỉnh cao là chiến dịch “ Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không” trong 12 ngày đêm  từ ngày 18 đến 30-12-1972. Chiến dịch này quân và dân ta đã bắn rơi 81 máy bay các loại, trong đó có 34 "siêu pháo đài bay B-52" của không lực Hoa Kỳ, buộc Chính phủ Mỹ phải tuyên bố ngừng ném bom vô điều kiện miền Bắc và nối lại đàm phán với Chính phủ ta tại Hội nghị Pa-ri, thừa nhận độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, rút hết quân Mỹ và đồng minh ra khỏi Miền Nam Việt Nam.

Trung tướng Phạm Tuân- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân- Nguyên phó tư lệnh Chính trị Quân chủng Không quân Việt Nam nói chuyện với chuyên đề về Hàng không và vũ trụ

Năm 1977 Trung tướng Phạm Tuân được cử đi học tại Học viện Không quân Gagarin (Liên Xô), đến  năm 1980 ông và một nhà du hành vũ trụ người Nga  đã thực hiện thành công chuyến bay vào vũ trụ với 142 vòng quanh quỹ đạo Trái đất tiến hành 30  cuộc thí nghiệm viễn thám hàng không, đo và xây dựng bảng đồ độ ẩm đất vùng Sông Hồng Việt Nam, chuẩn bị xây dựng trạm mặt đất Hoa Sen phục vụ thông tin liên lạc qua hệ InterSputrik. Chuyến bay trở thành sự kiện lịch sử trong đời sống nhân dân 2 nước, ghi một mốc son mới vào sự phát triển tình hữu nghị Truyền thống và sự hợp tác toàn diện Việt- Liên Xô trước đây cũng như đối với liên bang Nga ngày nay./.

Minh Huyền – Tuấn Anh 


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 270995