Văn hóa - Xã hội
Thứ tư, 19/04/2017 | 15:50:46 GMT+7
Thị xã Dĩ An đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo phường An Bình
Tập tin đính kèm:

Các vấn đề liên quan đến miễn giảm học phí cho con em hộ nghèo, cận nghèo, thủ tục và mức vay vốn ưu đãi, chế độ thanh toán bảo hiểm cho hộ nghèo cận nghèo, một số ý kiến khác liên quan đến thủ tục làm chứng minh nhân dân, làm giấy khai sinh, thủ tục làm hộ khẩu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… là những vấn đề được các hộ nghèo và cận nghèo phường An Bình quan tâm đề xuất giải quyết trong buổi đối thoại với ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã và phường vào sáng qua 19 tháng 4.

Ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã Dĩ An và phường An Bình tiếp xúc, đối thoại với người nghèo, hộ cận nghèo tại phường

Phường An Bình hiện có 3 hộ nghèo và 21 hộ cận nghèo. Thời gian qua địa phương cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ các hộ về nguồn vốn ưu đãi, học nghề giới thiệu việc làm, chăm sóc y tế, giáo dục… để các hộ có điều kiện lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững. Tại buổi đối thoại với ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã vào sáng quan, các hộ đã lần lượt đề xuất 12 lượt ý kiến và đã được giải đáp hướng dẫn tại chỗ. Đơn cử như thắc mắc liên quan đến miễn giảm học phí cho con em hộ nghèo và cận nghèo, đại diện phòng GD và ĐT thị xã Dĩ An cho hay đối với con em hộ nghèo đang theo học các trường công lập từ mầm non đến phổ thông được miễn học phí, còn với hộ cận nghèo được giảm 50%, để hưởng chế độ này gia đình cần có xác nhận hộ nghèo, cận nghèo của địa phương và đơn xin miễn, giảm học phí gửi đến các trường; đối với vốn cho vay đối tượng hộ nghèo và cận nghèo theo lãi suất ưu đãi, đại diện NHCSXH TX Dĩ An cũng đã thông tin mức hỗ trợ cũng như 1 số nguồn vốn hiện đang áp dụng cho nhóm đối tượng này như vốn hỗ trợ giải quyết việc làm, vốn hộ nghèo cận nghèo, vốn hỗ trợ nhà ở xã hội…, đối với công tác khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, đại diện phòng y tế TX Dĩ An khẳng định các đối tượng hộ nghèo và cận nghèo có bảo hiểm y tế được tiếp nhận và giải quyết theo quy định tại các trạm y tế và bệnh viện tuyến huyện, còn với những bệnh mang tính chất chuyên sâu thì nên làm thủ tục chuyển viện để được chăm sóc tốt hơn. Tại buổi tiếp xúc, đại diện phòng tư pháp TX Dĩ An cũng đã hướng dẫn thủ tục, hồ sơ và cách thức thực hiện đối với các đối tượng có nhu cầu làm giấy khai sinh, chứng minh nhân dân khi bị thất lạc giấy tờ tùy thân.

Đại diện một số Phòng, Ban thị xã giải đáp các câu hỏi,
vướng mắc của các hộ nghèo, cận nghèo phường An Bình

Đại diện Ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã Dĩ An và phường An Bình hỗ trợ các hộ nghèo,
cận nghèo các phần quà nhỏ trang trải cuộc sống

Hoạt động đối thoại với các hộ nghèo cận nghèo tiếp tục được ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã Dĩ An thực hiện hôm nay tại phường Tân Bình, và lần lượt ở các địa phương còn lại trong tháng 4 này. Mục đích nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những khó khăn gặp phải của các hộ, qua đó kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ để các hộ nghèo cận nghèo trên địa bàn an tâm sinh sống, lao động thoát nghèo bền vững./.

Duy Hội- Trung Hòa

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 185427