Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 18/04/2017 | 16:15:36 GMT+7
Thư viện thị xã Dĩ An: Khai mạc ngày sách Việt Nam - Tôn vinh văn hóa đọc
Tập tin đính kèm:

Nhằm hướng tới kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/4, cuối tuần qua Thư viện thị xã Dĩ An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam 21/4/2017 và chào mừng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Đại biểu và đọc giả tham dự khai mạc ngày sách VN

 Điểm nhấn của buổi lễ khai mạc ngày sách Việt Nam năm nay là phần diễn hành bằng xe đạp của hơn 50 độc giả của thư viện thị xã trên dọc các tuyến đường chính của thị xã với những khẩu hiệu tuyên truyền lan tỏa phong trào đọc sách trong nhân dân như: hãy đọc sách vì ngày mai, đọc sách làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, sách là người bạn người thầy….

Đại biểu tham dự cắt băng khai mạc ngày sách VN


Đoàn xe đạp diễu hành tuyên truyền ngày sách VN

Hiện nay thư viện thị xã Dĩ An có hơn 59.000 bản sách với nhiều thể loại ở tất cả các lĩnh vực của đời sống. Mỗi ngày thư viện phục vụ từ 70 đến 100 lượt bạn đọc. Hiện nay thư viện thị xã Dĩ An có nhóm bạn đọc thân thiết với 70 thành viên. Ngoài ra trên địa bàn thị xã Dĩ An có 3/7 phường có thư viện, tất cả các trường từ tiểu học đến THPT trên địa bàn đều có thư viện. Mỗi quý thư viện thị xã Dĩ An thực hiện luân chuyển sách xuống các trường học và các phường trung bình từ 200 đến 500 bản sách/ điểm thư viện. Đặc biệt từ giữa tháng 3/2017 đến nay thư viện đã tiến hành phục vụ đọc sách lưu động tại các trường học. Để thu hút đọc giả đến với sách, thời gian qua thư viện thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu các ấn phẩm sách.

Thư viện Dĩ An tặng giấy khen các đọc giả thân thiết


Đại diện các nhà sách trao tặng sách cho thư viện thị xã và thư viện các trường học

Khai mạc ngày sách Việt Nam như trở thành ngày hội đối với những ai yêu sách trên địa bàn. Ngoài được đọc, tiếp cận các cuốn sách mới, thư viện các trường học trên địa bàn còn có cơ hội làm mới đầu sách của thư viện qua chương trình “phiên chợ sách trao tay”. Với chương trình này, 29 trường học trên địa bàn đã thực hiện đổi sách cho nhau

Đại diện các trường trao đổi sách


Đông đảo nhân dân tham quan các gian hàng sách

Tại buổi lễ, thư viện thị xã Dĩ An đã khen thưởng 58 đọc giả, nhóm bạn đọc thân thiết  của thư viện có đóng góp cho phong trào đọc sách trong thời gian qua. Ngoài ra đại diện các công ty sách trên địa bàn và thư viện thị xã đã  tặng nhiều phần quà là sách cho 29 thư viện  trường tiểu học, THCS trên địa bàn./.

Minh Huyền - Tuấn Anh
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 185428