Văn hóa - Xã hội
Thứ ba, 18/04/2017 | 16:06:42 GMT+7
Thị xã Dĩ An triển khai các bước lập lại TT trên lĩnh vực kinh doanh dược
Tập tin đính kèm:

Thực hiện kế hoạch số 660 ngày 31.3.2017 của UBND thị xã Dĩ An về lập lại trật tự trên lĩnh vực kinh doanh dược, sáng ngày 18.4, Phòng Y tế thị xã Dĩ An tổ chức cho các cơ sở kinh doanh thuốc Tây trên địa bàn phường An Bình ký cam kết không vi phạm các quy định về hành nghề y dược tư nhân. Đây cũng là phường điểm của thị xã trong triển khai kế hoạch này.

Các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn phường An Bình
nghe Phòng Y tế thị xã thông tin về điều kiện hành nghề y dược tư nhân

Gần 50 cơ sở trên tổng số 78 cơ sở được mời đã nghe Phòng Y tế thị xã thông tin đến các hộ kinh doanh về điều kiện hành nghề y dược tư nhân theo Luật dược số 105/ 2016, thông báo số 07 ngày 16.2.2017 của Sở y tế Tỉnh Bình Dương về tạm thời cấp, cấp lại, gia hạn chứng chỉnh hành nghề Dược và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc Tây trên địa bàn Tỉnh.

Đại diện Phòng Y tế Thị xã Dĩ An tuyên truyền, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan các quy định pháp luật về hành nghề y dược tư nhân, các cơ sở kinh doanh thuốc Tây tại phường An Bình

Sau khi nghe tuyên truyền, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan các quy định pháp luật về hành nghề y dược tư nhân, các cơ sở kinh doanh thuốc Tây phường An Bình đã ký cam kết không vi phạm các quy định pháp luật trên lĩnh vực này. Như người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc hoặc quầy thuốc phải có chứng chỉ hành nghề, cơ sở phải có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược..vv..

Các cơ sở kinh doanh thuốc Tây phường An Bình ký cam kết không vi phạm các quy định pháp luật trên lĩnh vực này sau khi nghe Phòng Y tế thị xã Dĩ An tuyên truyền

Qua rà soát ban đầu, toàn thị xã có 550 cơ sở hành nghề y dược tư nhân- trong đó chỉ có 168 cơ sở có giấy phép hợp lệ. Thực hiện kế hoạch của UBND Thị xã về lập lại trật tự trên lĩnh vực này, hiện nay Phòng y tế thị xã đang phối hợp với UBND các phường tổ chức tuyên truyền và cho các cơ sở làm cam kết không vi phạm pháp luật về kinh doanh dược. Bắt đầu từ tháng 5.2017, Phòng y tế phối hợp với các phường ra quân kiểm tra và xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm, nhằm không ngừng tăng cường sự quản lý của nhà nước trên lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân, góp phần bảo vệ sức khỏe bệnh nhân cũng như nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại địa phương.

Hồng Nguyên- Trung Hòa

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
-- Chọn website liên kết --
Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 185431